Tại sao phải hàn răng khi bị sâu để bảo tồn vĩnh viễn?

06:57:38 - 23/05/2016 - admin

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ! Em đang có hai chiếc răng hàm bị sâu đã lâu khiến em khá đau nhức nhưng em rất ngại đến các trung tâm nha khoa để thăm khám sâu răng. Bạn bè có khuyên em nên đi hàn răng nhưng tại sao phải hàn răng thưa bác sỹ? Liệu hàn răng có duy trì được lâu không ạ hay chỉ một thời gian lại phải đi hàn lại ạ? Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Minh – Thanh Oai, Hà Nội).

➥ Cách chữa nhức răng tại nhà
Trả lời :
Chào bạn Ngọc Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao phải hàn răng khi bị sâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với trường hợp răng chớm sâu thì tái khoáng là phương pháp thường được sử dụng. Biện pháp tái khoáng phần bị sâu là cách dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn, giúp cho vết răng sâu ngừng phát triển.

Tại sao phải hàn răng khi bị sâu?

Khi sâu răng đã phát triển đến mức độ tạo thành lỗ sâu gây đau nhức thì hàn răng là biện pháp hiệu quả trong điều trị răng sâu. Hàn trám răng chính là cách sử dụng vật liệu trám nha khoa, trám bít vào chỗ răng sâu, chỗ mô răng bị khuyết thiếu. Thực chất, hàn trám răng không có tác dụng điều trị triệt để trong việc điều trị những đây là bước cơ bản quan trọng nhằm tái tạo lại hình dáng cho răng, đặc biệt khi đã tạo thành lỗ sâu lớn cũng như hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây sâu răng. Một khi răng bị sâu, mô răng bị phá hủy mà bạn không có biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng viêm tủy, thậm chí có thể phải nhổ bỏ răng.

Chất liệu và thời gian hàn răng

Hàn trám đối với răng hàm thường sử dụng chất liệu amalgam – hỗn hợp pha trộn giữa thủy ngân (45-50%) và các mạt kim loại như bạc, thiếc đồng. Sau khi trám có màu xám kim loại nha sĩ dùng mũi khoan lấy sạch phần răng sâu và trám một lớp bảo vệ lên trên. Tiếp theo, vật liệu amalgam sẽ được trộn đều, sau đó đưa vào xoang trám đã chuẩn bị. Miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong.

Thời gian hàn răng

Thông thường, hàn trám răng có thể duy trì được khoảng 3-5 năm. Do sự tác động của lực nhai cũng như kích thích bởi nhiệt độ, miếng trám có thể bị bong bật ra. Khi đó, bạn cần tìm đến nha sỹ để hàn trám lại, tránh trường hợp vết sâu phát triển trở lại hoặc có thể gây nên tình trạng viêm tủy.

Để hỗ trợ gia tăng hiệu quả và độ bền chắc cho trám răng có thể ứng dụng công nghệ trám Laser Tech thể hệ mới. Đây là công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ trên lĩnh vực trám răng và được Nha khoa Paris áp dụng để điều trị răng sâu, tạo hình răng thẩm mỹ cho khách hàng.

Công nghệ mới giúp đảm bảo quá trình hàn trám bền chắc bởi hạn chế đến tối đa sự long chân bám hoặc xoang trám thấm nước, làm tăng sự kết dính giữa bề mặt trám và chất liệu trám. Laser Tech cũng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến răng, do đó không làm tổn hại men răng cũng như không gây ê buốt trong và sau khi điều trị.

Nếu bạn còn chưa rõ về vấn đề tại sao phải hàn răng khi bị sâu, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline hoặc gửi câu hỏi tư vấn online theo form dưới đây để được các bác sỹ hồi đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tai-sao-phai-han-rang-khi-bi-sau.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook