Tại sao phải cạo vôi răng như nha sĩ khuyến cáo?

02:27:08 - 11/05/2017 - bacsiranghammat

Sức khỏe răng miệng có vai trò rất quan trọng với mỗi người. Và do đó đã có rất nhiều sản phẩm để vệ sinh, chăm sóc răng miệng. Điển hình là đánh răng hàng ngày, nhưng nhiều người nghĩ chỉ cần đánh răng 2 lần mỗi ngày là đủ và không cần đến cạo vôi răng nữa. Nhưng tại sao phải cạo vôi răng như khuyến nghị của bác sĩ?

Mối nguy hiểm từ vôi răng

Vôi răng là những mảng bám, vôi cặn thức ăn bám lại rất khó làm sạch bằng cách đánh răng thông thường hàng ngày. Và vôi răng là nơi lý tưởng để cho vi khuẩn gây bệnh bám trụ, các mảnh vụn thức ăn dễ bị mắc lại làm mồi cho vi khuẩn phát triển. Vôi răng cũng là tác nhân gây ra tình trạng tụt lợi, kéo lợi bị đẩy xuống khiến chân răng bị hở. Khi chân răng và lợi không còn có mối liên kết chặt chẽ nữa dẫn đến tình trạng chân răng bị ăn mòn, tiêu xương và lung lay rụng răng.

Tại sao phải cạo vôi răng?

Việc lấy vôi răngmột thứ tự tương đối đơn thuần nhưng đòi hỏi nhẹ nhàng trong kỹ thuật, tường tận, nhằm ức chế các mảng vôi và vết bết trên bề mặt răng. trước kia lấy cao răng được thực hiện thủ công với những bộ dụng cụ chuyên dụng. hiện tại cao răng được vệ sinh bằng máy siêu âm, độ rung của sóng siêu thanh sẽ làm cho mảng đóng cặn bong tróc, ít gây thương tổn vùng lợi viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt.

Hơn thế nữa, việc lấy vôi răng thường xuyên là điều vô cùng cần thiết về cả mặt thẩm mỹ lẫn mặt sức khỏe răng miệng. Thử hình dong một nụ cười đầy các mang bam rang, trông thật “thảm họa” phải ko nhỉ?

Cạo vôi răng hết sức cần thiết, ko chỉ về mặt sức khỏe răng mồm mà còn mang đến nụ cười thẩm mỹ hơn.

Bao lâu thực hiện cạo cao răng một lần?

thường ngày, nên đi lấy cao răng khoảng 3 tháng/ lần hoặc theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc điều trị trong trường hợp bạn mắc viêm nha chu nặng. chi phí cho 1 lần lấy vôi răng và đánh bóng tương đối dễ chịu, thế nên bạn thể im tâm đến để được những nha sĩ chăm nom răng, giúp răng không những khỏe mạnh mà còn sáng bóng nữa nhé.

Xem thêm: Giá lấy cao răng rẻ nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook