Tại sao cần tỉa móng cho Rồng Nam Mỹ?

04:57:08 - 11/06/2018 - admin

Khi nuôi rồng nam mỹ mọi người thường không để ý đến việc tỉa móng cho rồng cho đến khi được bạn bé hoặc các người chơi khác chia sẻ nên tỉa móng cho rồng nam mỹ khi nuôi thì mới tìm hiểu về kiến thức tỉa móng cho chúng. Vậy tại sao nên tỉa móng cho rồng nam mỹ định kỳ bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn đang nuôi Iguana (Rồng nam mỹ).

Tại sao nên cắt móng chân cho rồng nam mỹ?

Nếu để rồng nam mỹ có móng dài có thể gây ra các viết trầy xước trên da khi chúng tiếp xúc với bạn. Bạn nên biết móng của rồng nam mỹ rất sắc. Nhất là những chú rồng nam mỹ lớn thì sẽ càng dễ làm tổn thương da bạn hơn khi chúng có móng vuốt. Chính vì thế việc cắt tỉa móng vuốt của Igu thường xuyên sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ tổn thương này.

Các móng vuốt sắc nhọn của rồng nam mỹ ngoài việc gây ra các tổn thương trên da tay của bạn thì chúng có thể làm hỏng các đồ dùng trong chuồng hoặc trong nhà khi bạn thả chúng ra như làm trầy xước bàn ghế, cảnh cửa …

Một chú rồng nam mỹ có móng vuốt sắc đôi khi cũng gây ra chính tổn thương cho chúng khi móng vuốt dài và quặp khiến chúng dễ dàng bị vướng vào các vật dụng nào đó và không biết cách gỡ ra rất dễ chúng sẽ bị gẫy ngón chân thậm trí là gẫy chân.

Vậy sau khi cắt móng chân thì rồng nam mỹ sẽ gặp những khó khăn gì?

Lợi ích của việc cắt móng chân cho rồng nam mỹ là không thể phủ nhận xong sau khi cắt móng cho rồng thì chúng cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định đó là việc leo trèo của rồng sẽ gặp khó khăn hơn.

> Ngoài việc tìm hiểu kiến thức về cắt móng cho rồng nam mỹ ra bạn nên tìm hiểu thêm cách nuôi thông qua bài: Cách chăm sóc rồng nam mỹ

Vậy nên cắt móng cho rồng nam mỹ bao lâu một lần?

Thông thường thì mòng vuốt của rồng nam mỹ sẽ phát triển nhanh như cái cách mà rồng phát triển. Khi nuôi rồng nam mỹ baby thì trong những năm đầu tiên tốc độ phát triển của chúng là nhanh nhất nên các móng vuốt nên được tỉa 2 – 3 tuần 1 lần. Sau đó khi chúng đã trưởng thành thì tốc độ phát triển móng vuốt cũng chậm đi thì 1 tháng bạn nên cắt tỉa 1 lần. Nếu Iguana lần đầu được cắt móng vuốt bạn nên lưu ý và để phòng chúng sẽ tấn công bạn hoặc dẫy dụa vì chúng chưa quen với việc làm này.

Lưu ý khi cắt móng vuốt cho Iguana: Bên trong móng của rồng nam mỹ có một mạch máu và dây thần kinh nên khi cắt rất có thể bạn sẽ cắt phải phần mạch máu đó và kiến rồng bị chảy máu gây đau đớn cho nó nhất là với rồng nam mỹ nhỏ càng dễ dàng bị cắt phải mạch máu đó. Nếu thấy vấn đề này bạn nên cầm máu cho Iguana trước bằng bông hoặc các loại tinh bột cầm máu khẩn cấp dành cho Iguana. Nên chắc chắn máu được cầm trước rồi mới tiến hành cắt các móng tiếp theo.

Nên sử dụng công cụ cắt tỉa móng cho rồng nam mỹ bằng các dụng cụ chuyên dụng và lưu ý cẩn thận khi cắt và nên cắt đúng cách. Để mua công cụ cắt móng cho bò sát cảnh bạn liên hệ với http://vietpetgarden.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook