Tại sao bạn lại bị rối loạn kinh nguyệt thường xuyên?

Tại sao bạn lại bị rối loạn kinh nguyệt thường xuyên?

Bạn đã biết nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt là gì chưa? Bạn đã tìm hiểu những triệu chứng kinh nguyệt không đều ở nữ chưa? Hay bạn đã trang bị cho bản thân những thông tin hữu ích về tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt chưa? Nếu chưa thì chúng ta có thể cùng tham khảo và cập nhật những thông tin cần thiết về tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt qua bài viết sau.

1. Những triệu chứng và nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt thường gặp

Để có thể kịp thời phát hiện và điều trị đúng lúc thì chị em phụ nữ cần lưu tâm đến một số triệu chứng rối loạn kinh nguyệt đã được khuyến cáo. Một vài dấu hiệu điển hình mà chúng ta có thể tham khảo như: chu kì kinh nguyệt thất thường, ngày hành kinh kéo dài hoặc rút ngắn bất thường, trạng thái bức bối trong người kéo dài, giảm khả năng sinh lý và tình dục. Những biểu hiện này gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cá nhân của chị em phụ nữ.

Thông thường thì tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt sẽ xuất hiện ở những chị em đã bước qua tuổi trung niên. Do trong giai đoạn này cơ thể họ bị thoái hoá về chức năng của các cơ quan nội tiết tố. Điều này gây nên tình trạng suy giảm, thiếu hụt nội tiết tố mà biểu hiện nghiêm trọng nhất là rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh.

Vậy nguyên nhân kinh nguyệt không đều phổ biến hiện nay là gì? Để có thể tìm được biện pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả thì việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh luôn là yếu tố cần thiết. Với sự hội nhập và phát triển của xã hội ngày nay thì tình trạng stress luôn là một trong nhất vấn nạn quen thuộc với nhiều người. Mà stress lại là một yếu tố quan trong gây nên rối loạn nội tiết tố ở nữ và mất cân bằng chu kì kinh nguyệt. Do vậy mà ngày nay tỷ lệ phụ nữ trẻ mắc phải rối loạn nội tiết có xu hướng tăng cao.

> Tìm hiểu tính trạng rối loạn kinh nguyệt phụ nữ tuổi trung niên và cách điều trị cho chị em

2. Điều trị rối loạn chu kì kinh nguyệt bằng thực phẩm giàu nội tiết tố nữ

Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố nữ như: sử dụng các loại thuốc đông y hay thuốc tây y nhằm cân bằng nội tiết để từ đó điều hoà chu kì kinh nguyệt. Trong đó thì liệu pháp điều hoà kinh nguyệt bằng thuốc tây y mang lại hiệu quả nhanh nhất nhưng nó rất dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó chị em phụ nữ khôg nên quá lạm dụng loại thuốc này, thay vào đó chị em phụ nữ có thể lưu tâm các bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng đông y. Bởi thuốc đông y mang lại hiệu quả khá nhanh và nó an toàn hơn khi dung nạp vào cơ thể. Do được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên nên thuốc đông y ít gây ra tác dụng phụ hơn những loại thuốc khác.

Hãy cùng tham khảo và bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích về tình trạng rôi loạn chu kì kinh nguyệt đã được trình bày trong bày viết trên nếu bạn thấy chúng hữu ích nhé.

Gợi ý xem thêm: Tổng hợp những bài thuốc chữa trị rối loạn kinh nguyệt cho chị em

Share this post

Post Comment