Tắc kinh nguyệt ở tuổi dậy thì phải làm sao để chữa trị?

Tắc kinh nguyệt ở tuổi dậy thì phải làm sao để chữa trị?

Bạn đã biết được những gì về hiện tường tắc kinh nguyệt ở tuổi dậy thì ? Và bạn vô cùng lo lắng không biết phải làm sao khi bản thân bị tắc kinh thì ngay sau đây, xin mời tất cả các bạn nhất là các chị em, phụ nữ cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về hiện tượng bất thường của chu kỳ kinh nguyệt này nhé.

1: Tắc kinh –Và một số thông tin liên quan.

Tắc kinh nguyệt là hiện tượng khi chị em đang có kinh nguyệt nhưng  vì một lý do nào đó mà chu kỳ kinh nguyệt bị gián đoạn, thay đổi ngày kinh, số lần kinh qua các tháng khác nhau, có tháng thậm trí vô kinh; Lượng máu kinh ra ít, nhỏ giọt khi ấy, cơ thể thường bị đau nhức, mỏi mệt khi đến ngày hành kinh hoặc ngay cả trong ngày hành kinh.

Ở tuổi dậy thì, tắc kinh còn khiến bụng dưới đau đều đặn hàng tháng mỗi lần đau kéo dài 3-4 ngày sau đó bình thường. Lần kế tiếp đau tăng hơn lần trước, những lần như vậy sẽ thấy một khối trên xương mu, nhiều khi đau căng, quằn quại khiến cho chị em luôn phải khó chịu mệt mỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm trạng.

Theo nghiên cứu, nguyên nhân gây tắc kinh nguyệt là do:

-Do tử cung khác thường, không có tử cung bẩm sinh, lao nội mặc tử cung, tổn thương ,dính liền hay nói chung là do không có phản ứng với hoocmon sinh dục buồng trứng.

+Tâm trạng không tốt, có thể do áp lực về cuộc sống, học tập, từ gia đình luôn khiến cho chị em không thoải mái, vui vẻ.

+ Ở độ tuổi này, nguyên nhân tắc kinh nguyệt còn do chính là ý thức về việc giữ gìn vóc dáng, nhiều bạn ăn kiêng không khoa học khiến cho kinh nguyệt không đều, thừa thiếu chất dinh dưỡng dễ gây tắc kinh.

2: Tắc kinh có nguy hiểm – Phải làm sao khi bị tắc kinh?

Tắc kinh là một trường hợp của tình trạng kinh nguyệt không đều. Nếu bệnh không có hướng giải quyết phù hợp thì dễ gây môt số những nguy hiểm như sau:

+ Khi tắc kinh nguyệt do căng thẳng sẽ khiến bạn gái bị trầm cảm

+ Làm suy giảm chức năng của tuyến yên

+ Gây biến chứng về cơ quan sinh dục: teo nhỏ cơ quan sinh dục, hội chứng Galactorrhea và tổn thương buồng trứng, lâu dần sẽ có khả năng gây vô sinh sau này.

Vậy, khi tắc kinh nguyệt phải làm sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều các chị em phụ nữ đã đặt ra để mong tìm được hướng giải quyết tốt nhất:

+ Hạn chế ăn đồ cay nóng, chiên rán…nên bổ sung dinh dưỡng từ các lọa thịt gia cầm, trái cây, rau xanh trước và sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.

+Hạn chế thức và làm việc quá khuya.

+ Giữ ấm cơ thể, đặc biệt khi đến kỳ, tránh tắm vệ sinh bằng nước lạnh, luôn để vùng bụng dưới không bị nhiễm lạnh. Nếu đau bụng kéo dài thì nên xoa dầu gió hoặc gừng làm ấm bụng.

+Duy trì tâm trạng thoải mái, tránh để áp lực, tránh để cảm xúc chi phối sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

+Khám bác sĩ để phát hiện khi cần thiết.

Trên đâylà một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho một số bạn gái về hiện tượng tắc kinh nguyệt. Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về sự bất thường của kinh nguyệt để từ đó biết cách phòng tránh chữa trị.

Để tìm hiểu thêm các bệnh về kinh nguyệt bạn xem tại: chuyenkhoaphukhoa.vn

Share this post

Post Comment