Tác hại mà răng khôn mang lại

02:36:15 - 27/03/2017 - bacsiranghammat

Bạn đang có rất nhiều thắc mắc về những chiếc răng khôn.  Răng khôn là răng gì,  khi nào thì răng khôn sẽ mọc. Đó là băn khoăn của rất nhiều người nhưng băn khoăn nhiều nhất phải kể đến những lo lắng về những tác hại mà chiếc răng khôn mang lại. Vậy khi mọc răng khôn cần làm gì và nó có những tác hại nguy hiểm ra sao, có cần nhổ bỏ không, nhổ răng khôn bao nhiêu tiền. Bài viết sau sẽ giúp bạn lý giải điều này.

Những tác hại khi mọc răng khôn

Xem thêm: nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Gây khó khăn cho việc vệ sinh răng

Tác hại đầu tiên có thể kể đến là do răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, sẽ rất khó để làm sạch nhất là khi răng mọc kẹt, mọc lệch bàn chải sẽ khó để đưa sâu vào đến răng khôn, ở trong nhiều trường hợp khi cố gắng vệ sinh còn sinh ra những thương tổn không đáng có.

Dễ bị sâu răng

Do việc khó vệ sinh răng khôn, nên răng khôn không được làm sạch do đó những thức ăn hàng ngày và vi khuẩn trong khoang miệng nơi răng khôn sẽ tích tụ lại, đặc biệt khi răng khôn mọc lệch sang vị trí răng bên cạnh hay chỉ mọc lên 1 phần.

Vi khuẩn và thức ăn tích tụ lâu ngày sẽ dẫn tới sâu răng nếu sâu răng không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm ổ răng và làm bệnh nhân bị đau, khi áp dụng các biện pháp nha khoa mà không tiến hành hàn trám được như bình thường. Nếu không làm nhanh chóng ổ viêm có thể bị nhiểm trùng, mặt gần vị trí răng khôn mọc bị sưng và đau đớn cần uống thuốc để giảm sưng đau rồi mới nhổ bỏ được răng khôn.

Gây viêm lợi trùm

Răng khôn khó chịu nhất phải là những răng mọc kẹt gây viêm lợi trùm và làm người mọc răng bị đau nhức, khó chịu.

Viêm lợi trùm là bệnh lý dễ gặp nhất khi mọc răng khôn, dấu hiệu thường thấy nhất là viêm tấy nướu quanh phần răng khôn kèm theo các triệu chứng sốt và đau vùng góc hàm. Để khắc phục các bác sĩ sẽ phải cắt lợi trùm, tuy nhiên bệnh vẫn có thể tái phát sau này.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: nghiến răng khi ngủ

Khi mọc răng khôn nên làm gì

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn trong kẽ răng
– Súc miệng với nước muối ấm hay nước muối sinh lý để sát khuẩn và kháng viêm hiệu quả.

– Giảm đau bằng cách chườm lạnh ngoài má gần vị trí mọc răng khôn

Hy vọng những phương pháp trên có thể giúp bạn giảm đau khi mọc răng khôn. Để tốt nhất hãy đến bác sĩ nha khoa sớm nhất có thể để các bác sĩ có thể điều trị tốt nhất cho bạn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là khi mọc răng khôn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook