Sử dụng rau mùi để chữa rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Sử dụng rau mùi để chữa rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ được chẩn đoán là triệu chứng đơn thuần, dễ dàng điều trị. Không phải tìm kiếm đâu xa vì xung quanh chúng ta có rất nhiều vị thuốc chữa được tình trạng này mà đôi khi chúng ta không biết, không để ý trong đó có rau mùi.

Trong cuộc sống bình thường, chúng ta thường chỉ biết đến rau mùi như một loại rau gia vị, rau thơm để ăn sống và chế biến thức ăn… Nhưng thực chất, theo đông y thì rau mùi lại có tác dụng như một vị thuốc điều trị khá nhiều bệnh như phòng chống ung thư, kháng viêm, kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường miễn dịch, chữa mất ngủ..và rối loạn kinh nguyệt.

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt từ rau mùi

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thay đổi bất thường trong chu kì kinh nguyệt hàng tháng của chị em. Tình trạng này xảy ra vừa cả về thời gian và triệu chứng với các biểu hiện như là thời gian đến chu kì kinh nguyệt ít hơn hoặc nhiều hơn so với thời gian trung bình 1 tuần, thời gian hành kinh dài hơn hay ngắn hơn, máu ra rất ít  hoặc rất nhiều, máu kinh có màu đen, vàng nhạt…

Theo đông y thì rau mùi có tính ôn, mùi thơm hơi hắc, có vị cay. Tất cả các bộ phận của rau mùi từ rễ , thân, lá, hoa, hạt…đều có thể dùng để chữa bệnh. Thành phần có trong rau mùi được xem như là chất tự nhiên có tác dụng điều tiết hàm lượng hooc môn về trạng thái cân bằng.

Dùng hạt rau mùi chữa rối loạn kinh nguyệt

 Cách làm như sau:

Chuẩn bị khoảng 6g hạt rau mùi khô rửa sạch cho vào sắc kĩ với 600ml nước đến khi còn lại 300ml nước thì dừng. Chia ra ngày uống 2-3 lần nước thuốc này (có thể thêm chút đường cho dễ uống) bạn sẽ thấy hiệu qảu sau vài ngày sử dụng.

Chú ý: Thực hiện uống thuốc khi nước còn nóng.

Dùng rau mùi chữa rối loạn kinh nguyệt

Bạn hãy chuẩn bị một nắm ra mùi tươi, nhặt và rửa sạch sẽ sau đó đem giã nát hoặc xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã với khoảng 1 cốc nước vừa để uống. Đây là cách rất đơn giản và nhanh chóng để khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt ngay tại nhà. bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 5 ngày sử dụng.

Ngoài ra để hạn chế hiện tượng kinh nguyệt không đều các bác sĩ, chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên rằng các chị em hãy có 1 chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá căng thẳng, lo lắng và hãy giữ một lối sống lành mạnh không sử dụng chất kích thích, tích cực tập luyện thể dục…

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết công dụng của rau mùi trong chữa bệnh đặc biệt là rối loạn kinh nguyệt tốt như thế nào rồi phải không. Xin lưu ý rằng nếu bạn đã thử nhiều cách chữa tại nhà mà không khỏi thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên môn vì đó có thể là triệu chứng của bệnh viêm tử cung, u xơ tử cung…

Tìm hiểu thêm:

Share this post

Post Comment