SEA Games 29: Malaysia thiết lập cơ chế quản lý khủng hoảng

22:39:36 - 03/08/2017 - duongtd1102

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nước chủ nhà Malaysia đã thông qua các biện pháp mới nhằm thắt chặt an ninh chống khủng bố trong kỳ SEA Games 29 sắp tới. Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cho biết một cơ chế quản lý khủng hoảng đã được thiết lập theo chỉ thị của Hội đồng An ninh quốc gia.

 

Cơ chế trên bao gồm Ủy ban kiểm soát khủng hoảng (CCC) của Văn phòng Chính phủ, Bộ phận quản lý khủng hoảng (CMT) của Cơ quan An ninh nội địa và Cục Trật tự công cộng và Bộ phận Quản lý khủng hoảng của quân đội.

Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 29

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 29

Theo ông Zahid, lực lượng cảnh sát đã hợp tác với các cơ quan chính phủ liên quan để tổ chức một loạt các cuộc diễn tập tên là Ex-Rimau 2017 tại nhiều nơi như Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil, Langkawi, Kuala Terengganu và một số địa điểm tại Kuala Lumpur để tăng cường khả năng sẵn sàng tác nghiệp khi cần.

SEA Games 29 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/8 và dự kiến kéo dài tới ngày 31/8. Hồi đầu tháng 7 vừa qua, hơn 370 nhân viên an ninh Malaysia đã tham gia vào cuộc diễn tập an ninh được tổ chức tại bang Terengganu. Các cuộc diễn tập tương tự cũng được tổ chức tại Sân vận động quốc gia và Langkawi.

Nhà chức trách Malaysia sẽ triển khai khoảng 14.000 cảnh sát để bảo đảm an ninh cho giải thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.

Tags: , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook