SEA Games 29: “Độc cô cầu bại” thế giới khát HCV ao làng

22:19:26 - 02/08/2017 - duongtd1102

Nguyễn Trần Duy Nhất – 7 lần vô địch Muay Thái thế giới đang tập trung cao nhất có thể để hướng đến tấm huy chương vàng SEA Games 29 ở Malaysia.

 

Nguyễn Trần Duy Nhất đang nắm giữ rất nhiều những kỷ lục của làng Muay Thái thế giới lẫn Việt Nam. Chàng trai gốc Lâm Đồng đã lên ngôi vô địch khắp các đấu trường, thậm chí anh còn 7 lần liên tiếp vô địch thế giới. Thế nhưng, ở đấu trường “ao làng” SEA Games, Duy Nhất vẫn chưa bước lên bục cao nhất tại đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

Vào các kỳ SEA Games 25 năm 2009 và SEA Games 27 năm 2013, Duy Nhất với biệt danh “độc cô cầu bại” làng Muay Thái thế giới đều thất bại vì bị trọng tài xử ép. Trận đấu đáng nhớ nhất trong lần dự SEA Games của Duy Nhất là bán kết hạng cân 57kg ở Myanmar năm 2013. “Độc cô cầu bại” đã dồn đánh liên tục võ sĩ người Lào Latsasack, nhưng cuối cùng các trọng tài ra kết quả bất ngờ là Duy Nhất thua.

Hôm ấy, Duy Nhất bật khóc trên võ đài trong sự chứng kiến của 3 nghìn khán giả ở nhà thi đấu Wunna Theikdi (Myanmar). Ở kỳ SEA Games 29 sắp tới ở Malaysia, Duy Nhất đang nung nấu quyết giành được tấm huy chương vàng ở đấu trường “ao làng” tưởng như dễ nhưng lại đối mặt với vô vàn khó khăn, không chỉ từ đối thủ mà cả nỗi lo bị trọng tài xử ép.

Mặt khác, đây có thể là kỳ SEA Games cuối cùng của Duy Nhất khi võ sĩ Muay Thái số 1 Việt Nam đã bước sang tuổi 28. “Huy chương vàng SEA Games vẫn còn thiếu trong bộ sưu tập huy chương nên tôi rất khao khát và mong muốn lấy được nó”, Duy Nhất chia sẻ về quyết tâm giành huy chương vàng ở đấu trường SEA Games.

Để chuẩn bị SEA Games 29, Duy Nhất và đồng đội ở tuyển Muay Thái Việt Nam tập trung từ hồi đầu năm, tập luyện xuyên suốt với một quá trình hết sức nghiêm ngặt.

“Tôi phải ép từ 60kg xuống còn 57kg vì nước chủ nhà Malaysia không cho thi đấu hạng 60kg. Tôi buộc phải giảm cân, dù hạng cân ưa thích của tôi là 60kg. Thời gian này, tôi ép cân rất mệt, với mỗi ngày tập 8 giờ. Trong quá trình ép cân, tôi phải tập luyện và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khốc liệt.

Một VĐV ép cân tức là đang cưỡng ép cơ thể mình. Thế nên, mỗi lần ép cân thì rất cực khổ, sau khi ép cân xong phải tập thích nghi với hạng cân ấy để đủ sức khỏe và thi đấu tốt”, Nguyễn Trần Duy Nhất nói.

Theo chia sẻ của Nguyễn Trần Duy Nhất, các võ sĩ Đông Nam Á các hạng cân từ 67kg trở xuống đã nắm giữ hết những danh hiệu Muay trên thế giới. Vậy nên, đấu trường SEA Games là nơi hội tụ của nhiều nhà vô địch.

Duy Nhất nhận định đối thủ lớn nhất của anh vẫn là các võ sĩ của Thái Lan. Ngoài ra, những lo ngại trọng tài thiên vị nước chủ nhà Malaysia cũng đe dọa giấc mơ giành huy chương vàng SEA Games của Duy Nhất.

Trước khi lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29, Nguyễn Trần Duy Nhất dự kiến cùng một số đồng đội ở tuyển Muay Thái Việt Nam sẽ tham dự đêm thi đấu quốc tế Muay Thai Fight Night vào ngày 18/8 tại TP HCM, sự kiện có các võ sĩ đến từ Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Tags: , , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook