Samsung galaxy note 8 vs s8 – Điểm giống và khác nhau

Samsung galaxy note 8 vs s8 – Điểm giống và khác nhau

Hiện tại Samsung sắp cho ra mắt chiếc Galaxy Note 8 được các nhà thiết kế đánh giá rất cao. Cũng như những thay đổi đáng kể từ các nhược điểm của những smarphone tiền nhiệm trước đó. Ngày hôm nay cũng đi tìm hiểu xem 2 chiếc điện thoại này có những điểm tương đồng cũng như khác biệt như thế nào nhé.

Điểm tương đồng giữa Samsung galaxy note 8 vs s8

Điện thoại Samsung Note 8 có thiết kế màn hình là 6.3 inch, chỉ lớn hơn S8 một chút ( 6.2 inch). Điều này khá khác thường vì những phiên bản trước của dòng Note thường có kích cỡ màn hình lớn hơn Galaxy S rất nhiều. Hoặc đây cũng là cách gây sự chú ý của Samsung với người dùng hơn.

Samsung galaxy note 8 vs s8  3

So sánh 2 smarphone Samsung galaxy note 8 vs s8

Galaxy Note 8 sở hữu màn hình rộng hơn với tỉ lệ là 18.5: 9, còn tỷ lệ màn hình trên galaxy s8 là 16:9. Và cả 2 đều sử dụng màn hình Super AMOLED độc quyền của Samsung, độ phân giải chung là 1.440 x 2.960 pixel giúp người dùng có được các bức ảnh đẹp, chân thực sắc nét đến từng chi tiết. Công nghệ này đã được Samsung sử dụng trên chiếc smartphone dòng Galaxy S đầu tiên ra đời vào năm 2010 và cho đến nay, nó vẫn là loại màn hình tốt nhất cho điện thoại cảm ứng.

Thiết kế màn hình quét dấu vân tay của dòng Note có thể ở mặt sau và về phía bên phải của camera, cũng giống như trên Samsung Galaxy S8. Note 8 vẫn sẽ có bộ xử lý mạnh mẽ đó là Snapdragon 835 của Qualcomm. Hoặc khả năng thấp hơn là Exynos 8895 ( những bộ vi xử lý này đều được samsung độc quyền sản xuất và ứng dụng trên các smarphone của mình).

Samsung galaxy note 8 vs s8  2

Cả 2 smarphone Samsung galaxy note 8 vs s8 đều có cấu hình cao

Theo một số thông tin rò rỉ ở một số trang mạng xã hội hiện nay thì Galaxy Note 8 sẽ có viền ngoài siêu mỏng bao quanh màn hình và cạnh uốn góc. Tuy nhiên, phần dung lượng pin lại không được nâng cấp đãng kể chỉ với 3.300mAp so mới màn hình cảm ứng rộng như trên Note 8, có lẽ là một hệ quả từ những vụ pin cháy nổ của Note 7. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá bởi samsung đã khắc phục lỗi này bằng cách tích hợp thêm công nghệ sạc nhanh và sạc không dây vào. Giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi khi sạc pin.

>>> Giá bán samsung galaxy note 8

Điểm khác biệt giữa Samsung galaxy note 8 vs s8

Sau khi cho ra mắt Galaxy S8 với camera đơn thông thường trong khi cụm camera kép đang là xu hướng nổi bật nhất vào thời điểm khi đó. Vì thế Samsung đã khắc phục nhược điểm này trên Note 8 với cụm camera kép chuyên nghiệp cùng với công nghệ xóa phông đặc biệt. Độ phân giải của cặp camera kép này là 12MP tuy không quá cao nhưng khẩu độ chụp đã được thay đổi giữa f/1.5 và f/2.4. Với khẩu độ như thế người dùng sẽ có được các bức ảnh chân thực và sắc nét kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Có lẽ đây là điểm thay đổi lớn nhất về camera trên Note 8.

Samsung galaxy note 8 vs s8  1

Điểm khác biệt giữa Samsung galaxy note 8 vs s8

Điểm khác biệt nữa cần nhắc đến khi so sánh … là sự hỗ trợ tối đa của  bút S-Pen trên màn hình cảm ứng của Note 8 giúp người dùng có thể tăng năng suất sử dụng, hỗ trợ công việc, ghi chú nhanh bằng màn hình tắt…

Samsung Galaxy Note 8 có thể sẽ vượt trội hơn hẳn Galaxy S8 với bộ nhớ RAM 6GB. Bộ nhớ lớn có thể giúp Note 8 chạy mượt hơn khi bạn mở các ứng dụng, đặc biệt là nhiều ứng dụng cùng lúc.

Trên đây là một số điểm tương đồng cũng như khác biệt  giữa Samsung galaxy note 8 vs s8. Chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được những thông tin rồi chứ.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Samsung Galaxy s8 Hàn Quốc

Màu sắc của Samsung Galaxy S9

Share this post

Post Comment