Samsung S7 Edge Mỹ có chống nước không – Giải đáp từ chuyên gia

Samsung S7 Edge Mỹ có chống nước không – Giải đáp từ chuyên gia

Có khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc răng điện thoại S7 Edge Mỹ có chống nước không? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thì nghiệm của SquareTrade về sản phẩm s7 edge mỹ có chống nước không

Giải đáp: Samsung galaxy S7 Edge Mỹ có chống nước không

Thoe thông tin từ hãng Samsung đưa ra thì chiếc S7 Edge Mỹ có khả năng chống nước, bụi bẩn rất cao đạt tiêu chuẩn  IP 68( Chuẩn iP 68 có nghĩa thiết bị phải chịu được 1,5 mét khi bị ngâm nước trong 30 phút). Nhưng nhiều người tiêu dùng và giới yêu công nghệ vẫn hoài nghi về việc Samarrphone S7 Edge Mỹ có chống nước không?

Theo cuộc kiểm chứng của SquareTrade ( công ty chuyên phát triển các dịch vụ điện tử cho người tiêu dùng) về khả năng chống nước của chiếc S7 Edge này cho biết chúng chỉ đạt mức IP 67 vốn không tốt bằng.

Khả năng chống nước của chiếc S7 Edge Mỹ vẫn bị nhiều người hoài nghi

Theo Cnet, hãng chuyên kiểm định độ bền sản phẩm trực thuộc của SquareTrade cho biết về việc Samsung S7 Edge Mỹ có chống nước không. Thì họ vừa thực hiện một nghiên cứu so sảnh giữa 4 dòng sản phẩm đó là: iPhone 6s, 6s Plus, Galaxy S7 và S7 Edge. Sau khi lấy được kết quả kiểm chứng cho thấy 2 Smarphone S7 và S7 Edge có khả năng chống nước. Tuy nhiên, tính chống nước của 2 sản phẩm này không tốt như những gì được quảng cáo.

Điều tất nhiên khi ông lớn Apple không hề có những quảng cáo tính năng chống nước trên với bộ đôi iPhone, bởi chúng đều thua thiệt hơn bộ đôi Samsung ở trong bài kiểm tra này. SquareTrade chấm S7 và S7 Edge lần lượt chỉ có 2 và 3 điểm rủi ro (chỉ số này càng thấp chứng tỏ khả năng chống nước cũng tố)với bài kiểm tra chống nước, còn 6s và 6s Plus lên tới 6 và 10 điểm rủi ro.

Cụ thể theo thí nghiệm thực tế của SquareTrade thì họ đã thả tất cả 4 mẫu di động bao gồm: iPhone 6s, 6s Plus, Galaxy S7 và S7 Edge  vào một dụng cụ thí nghiệm có mực nước cao 1,5 mét và ngâm trong vòng 30 phút (tình trạng các điện thoại này vẫn bật). Kết thúc thì nghiệm khi lấy các di dộng ra thì 2 chiếc S7 và S7 Edge  vẫn hoạt động tốt sau khi lau khô. Tuy nhiên, chỉ có bộ loa của chúng đã bị “nghẹn” và méo tiếng hoàn toàn. Về phía 2 chiếc di động của Appo thì chiếc 6s cũng gặp tình trạng tương tự với bộ loa, nhưng nước và hơi ẩm đã lọt được vô bên trong màn hình. Còn riêng đối với dòng Iphone 6s Plus mọi thứ còn tệ hơn, nó bị hỏng hoàn toàn sau 30 phút bị dìm trong trong nước.

Theo thông tin từ Samsung thì chiếc S7 Edge Mỹ đạt tiêu chuẩn IP 68

CNET cho biết, khả năng chống nước của bộ đôi Samsung Galaxy S7 & S7 Edge có lẽ không đồng nhất trong tất cả các phiên bản đã bán ra trên thị trường trước đó. Theo thông tin bán hàng trên Verizon (Mỹ) thì chiếc S7 có thể chịu được 1,5 mét nước trong thời gian 30 phút (giống như bài thử nghiệm của SquareTrade). Tuy vậy trong công bố chính thức của Samsung trên trang wed thì con số này giảm xuống còn 1 mét.

Nếu chiếc điện thoại chịu được 1 mét nước trong 30 phút, thì mức chống nước thì sẽ đạt chuẩn IP 68. Nhưng thực tế cho thấy chúng chỉ đạt được tiêu chuẩn IP 67 cho nên đã có gì đó nhầm lẫn trong phần quảng cáo của  Samsung.

Khả năng chống nước của các sản phẩm đã được thực nghiệm

Ngoài ra, cũng trong thử nghiệm của của SquareTrade đối với 4 dòng điện thoại này thì bộ đôi của Iphone tuy thua về khả năng chống chịu nước nhưng bộ đôi này lại thắng  trong bài thử độ bền khi rơi úp màn hình (face down drop) và rủi ro bị bẻ cong (bendability test).

thì tuy thua bộ đôi Galaxy ở bài chống nước, nhưng bộ đôi iPhone lại thắng đáng kể trong bài thử độ bền khi rơi úp màn hình (face down drop) và rủi ro bị bẻ cong (bendability test). Cụ thể S7 có rủi ro bị nứt màn hình cao nhất khi rơi úp mặt còn S7 Edge dễ bị bẻ cong nhất.

Qua bài viết này chắc chắn mọi người đã có giải đáp về câu hỏi: s7 edge mỹ có chống nước không ” rồi chứ. Chúng tôi khuyên mọi người nên cân nhắc hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm nhé.

Có thể bạn quan tâm

Điện thoại Samsung Galaxy Edge 7 quốc tế 2 sim

Điện thoại Samsung Galaxy s7 Edge hàng xách tay Hàn Quốc

Share this post

Post Comment