Răng thưa thì làm sao điều triệt để & an toàn, nhanh nhất?

Với  sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, mong muốn có được một hàm răng thưa trở nên đều và duyên hơn không còn là một vấn đề quá phức tạp. Thậm chí, răng thưa thì làm sao để có thể chữa trị vĩnh viễn và tin cậy nhất vẫn còn là một sự cân nhắc kỹ lưỡng bởi không phải một kỹ thuật nha khoa nào cũng có thể đáp ứng được các tiêu chí đó.

1. Răng bị thưa thì làm sao, có mấy cách điều trị

Răng bị thưa là tình huống sai lệch mà những răng đứng trên cung hàm nhưng đây không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mức độ chênh lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy răng thưa thì làm sao có thể khắc chế được?

Hiện nay, nha khoa Kim có 3 kỹ thuật có thể áp dụng được cho các trường hợp răng bị thưa như sau:

Răng thưa thì làm sao điềutriệt để & an toàn, nhanh nhất?

Xem thêm: Bảng so sánh 4 cách nắn chỉnh răng vẩu phổ biến nhất hiện nay

– Trám răng là phương pháp sử dụng miếng trám nhân tạo giống với màu răng để gắn vào thân răng nhằm mục đích cải thiện chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. Tuy rằng phương pháp đơn giản và không xâm lấn răng nhưng lại không phải là cáchcho hiệu quả vĩnh viễn. Bởi do miếng trám răng bị thưa chỉ được gá lên cạnh răng, chưa thể hòa nhập với răng 1 cách hoàn toàn nên một thời gian sau, khi ăn uống, miếng trám cũng sẽ bị bung bật, vỡ mẻ. khi đó, chính xác phải thực hiện hàn trám lại.

– Bọc sứ là kỹ thuật vận dụng các thân răng sứ có kích cỡ to hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp kẽ răng bị thưa biến mất với hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy cho hiệu quả tốt hơn trám răng nhưng đây vẫn chưa phải là phương pháp cho hiệu quả vĩnh viễn. Những chiếc thân răng sứ chỉ chụp lên thân răng thật. Vì vậy vẫn xảy ra tình huống hở kẽ, bong lệch dẫn đến hỏng răng. Vì thế, tác dụng vẫn phải thay thế răng sứ và không thể duy trì suốt đời được.

– Niềng  răng thẩm mỹ  là mẹo khắc phục khe thưa dựa theo cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau nhờ một bộ công cụ gắn trên răng. Niềng răng chỉnh nha thỏa mãn được hai yêu cầu răng bị thưa thì làm thế nào, phương pháp điều trị vĩnh viễn và an toàn. Bởi do niềng chỉnh nha chỉ ảnh hưởng kéo chỉnh răng, không trải qua mài thân răng, không làm răng yếu đi nên an toàn khá tuyệt đối cho răng. Sau niềng răng, giả dụ hàm răng đã sát khít thì kết quả đó sẽ được dữ nguyên suốt đời mà không bị thưa trở lại.

2. Răng bị thưa thì làm sao chữa như mong muốn nhất

nhung-cach-khac-phuc-rang-thua-hieu-qua-2

Xem thêm: Niềng răng mắc cài trong cho khớp cắn chuẩn tỷ lệ, răng “đều như bắp”

Tuy có thể dùng cả ba cách thức trám răng, bọc răng sứ & niềng răng chỉnh nha cho trường hợp răng thưa phải làm thế nào. Nhưng không phải 3 cách này đều có thể chữa được răng thưa vĩnh viễn và an toàn với răng. Thực chất trong 3 phương này chỉ có niềng răng với có thể chữa trị hiệu quả và an toàn nhất.

Thêm vào đó niềng răng dùng được cho tất cả những đối tượng răng mọc lệch chuẩn, hô móm do răng và kể cả răng bị thưa 2 chiếc hay thưa toàn hàm từ nặng tới nhẹ thì bạn đều có thể trị liệu được bằng cách này.

Áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ , các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng mắc cài hoặc là khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Dưới công dụng của lực này, răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mĩ hơn. Bạn sẽ không phải chịu bất cứ thao tác nào làm tổn thương tới răng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
https://benhvienranghammat.com.vn/tay-trang-rang-o-dau-tot.html
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-khong-mac-cai-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi.html

Share this post

Post Comment