Răng thưa thì làm sao – chữa thế nào để an toàn và khỏi hoàn toàn?

03:29:49 - 02/03/2017 - bacsiranghammat

Với các kỹ thuật nha khoa tân tiến, mong ước hàm răng thưa trở nên đều đẹp đẽ hơn và không còn là một điều quá khó khăn. tuy vậy, răng thưa thì làm sao để trị khỏi được vĩnh viễn và an toàn nhất vẫn cần được sự cân nhắc do không phải phương pháp nào cũng cung cấp được các tiêu chí đó.

I – Răng thưa thì làm sao, có mấy cách thức chữa?

Răng thưa là tình huống sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng đây không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cấp độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy răng thưa thì làm sao có thể khắc phục được?

Răng thưa thì làm sao - chữa thế nào để an toàn và khỏi hoàn toàn?

Bây giờ, có 3 kỹ thuật nha khoa có thể ứng dụng được cho trường hợp răng thưa như sau:

Trám răng là kỹ thuật dùng miếng trám nhân tạo giống với màu răng để lắp lên thân răng nhằm mục đích gia tăng chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. mặc dù kỹ thuật đơn giản và không xâm lấn răng nhưng đây lại không phải là cách thức cho hiệu quả vĩnh viễn. bởi vì miếng trám răng thưa chỉ được gá lên cạnh răng, ko thể hòa nhập với răng 1 cách hoàn toàn nên theo thời gian, khi ăn nhai, miếng trám cũng sẽ bị bung bật, vỡ mẻ. khi đó, cần phải áp dụng hàn trám lại.

Xem thêm: Niềng răng thưa có đau không

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng các thân răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật, giúp khe răng thưa biến mất với hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy cho hiệu quả tốt hơn trám răng nhưng vẫn chưa phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn. Những chiếc thân răng sứ chỉ chụp lên thân răng thật. bởi thế vẫn xảy ra tình huống hở kẽ, bong lệch dẫn tới hỏng răng. cho nên, khả năng vẫn phải thay thế răng sứ và không thể dữ vững suốt đời được. Chưa kể tới việc, nếu sử dụng răng sứ cho toàn hàm thưa thì bạn sẽ phải mài răng toàn hàm. Đây được biết đến là sự xâm lấn răng nghiêm trọng.

Niềng răng là cách thức khắc phục khe thưa dựa trên cơ chế kéo các thân răng ở xa sát gần và cân chuẩn với nhau nhờ 1 bộ dụng cụ gắn trên răng. Niềng răng thỏa mãn được 2 yêu cầu răng thưa thì làm sao điều trị vĩnh viễn và an toàn. bởi niềng răng chỉ liên quan kéo chỉnh răng, ko trải qua mài thân răng, ko làm răng kém đi nên an toàn tuyệt đối cho răng. Sau niềng răng, nếu hàm răng đã sát khít thì kết quả đó sẽ được duy trì suốt đời mà ko bị thưa trở lại.

II – Răng thưa thì làm sao chữa trị hiệu quả nhất?

Xem thêm: Chỉnh răng thưa ở đâu tốt,uy tín và cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Tuy có thể ứng dụng cả 3 cách trám răng, bọc sứ và niềng răng cho trường hợp răng thưa phải làm thế nào. nhưng không phải cách cả ba cách này đều cung cấp được yêu cần được chữa răng thưa được vĩnh viễn và an toàn với răng. thực chất chỉ có niềng răng mới có thể cung cấp được yêu cầu về hiệu quả và an toàn.

Thêm vào đó niềng răng áp dụng được cho toàn bộ những trường hợp răng mọc không đều lạc, hô móm bởi răng và kể cả răng thưa hai chiếc hay thưa toàn hàm từ nặng đến nhẹ thì bạn đều có thể chữa trị được bằng việc này.

Áp dụng niềng răng, các bác sỹ sẽ dùng mắc cài hoặc khay niềng răng để đem răng về vị trí mong muốn. Dưới tác dụng của lực này, răng sẽ dịch chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn. Bạn sẽ không phải chịu bất kỳ thao tác nào làm tổn hại tới răng.

IIIThiết bị niềng răng tiên tiến bây giờ

Niềng răng là kỹ thuật khó và phức tạp, bởi vậy nếu vận dụng thiết bị tiên tiến thì hiệu quả đạt được sẽ cao và nhanh chóng hơn. Đó là nguyên doKIM Dentistry đưa máy móc niềng răng 3M-UGSL vào ứng dụng niềng chỉnh nha thưa cho người mắc bệnh. quy trình ứng dụng thiết bị thể hiện niềng răng thưa đạt độ khít và đều đặn hơn, khuôn răng, vòm hàm có độ khum đẹp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất. Các răng dịch chuyển với tốc độ ổn định, không sai khác và ở vị trí thẩm mỹ mong muốn theo đúng đắn dự liệu quả bác sỹ.

Nếu cần phải giải đáp tốt hơn về công nghệ này cũng như là các vấn đề tác động đến việc răng thưa thì làm sao, bạn có thể liên lạc đến Trung tâm theo tổng đài 1900.6899 bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook