Răng sứ có bền không? Chuyên gia giải đáp thắc mắc

06:42:20 - 30/07/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi đang có kế hoạch đi trồng răng sứ cho răng cửa. Nhưng tôi vẫn còn một chút băn khoăn về độ bền, không biết là răng sứ có bền không? Hay là tôi nên lựa chọn răng sứ kim loại? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Hà An – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Hà An! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề răng sứ có bền không sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Răng sứ có bền không?

Răng sứ có bền không?

Răng sứ có bền không thực chất còn tùy thuộc vào chất lượng của loại răng bạn chọn. Trên thực tế thì hiện nay có rất nhiều loại răng sứ được ra đời và đưa vào sử dụng. Nói về độ bền chắc thì nha sỹ Paris có thể khẳng định răng Cercon hoặc Emax là hai loại răng được đánh giá cao nhất.

Hai loại này là dòng sứ kim loại, được chế tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối đồng thời nung với nhiệt độ lên tới trên 1600 độ C. Do đó, không những khả năng của lực của răng Cercon và Emax cao mà thậm chí còn rất cao, gấp 4 – 5 lần so với răng thật.

Vì được đúc từ khối sứ nguyên chất chứ không phải là lắp ghép, chắp vá nên răng sứ không dễ bị gãy vỡ và có khả năng chống mài mòn. Chính điều này là đặc tính ưu việt nhất giúp hỗ trợ cho chức năng ăn nhai được hoàn thiện một các xuất sắc, thậm chí cả với những loại đồ ăn cứng và dai.

Với những lời giải thích trên kia thì chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn là tuổi thọ răng sứ Cercon, Emax sẽ ước tính khoảng 10 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn. Vì thế, bạn sẽ không cần phải lo lắng là trồng răng sứ có bền không nếu bạn lựa chọn loại răng sứ cao cấp này.

Ngoài ra, nha khoa Paris hiện nay cũng đang triển khai ứng dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều, giúp phát huy tối đa những ưu điểm nổi trội của các loại răng sứ. Và tất nhiên, độ bền của răng sứ cũng vì thế mà tăng lên đáng kể:

  • Tái tạo lại hình thể của răng sứ có độ chính xác cao, trùng khớp với răng thật cả về kích cỡ, màu sắc và các gờ rãnh do được lấy dấu hàm từ thiết bị điện tử hiện đại kết hợp cùng máy mài răng răng, máy chế tạo răng sứ cùng sự tài giỏi của bác sỹ.
  • Màu răng được phục hồi hoàn toàn, với độ sáng bóng tự nhiên, không bị đen viền.
  • Chức năng ăn nhai và khả năng cảm biến thức ăn được thực hiện tốt như răng thật mà không lo gãy vỡ.
  • Thời gian thực hiện được rút ngắn tối đa, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để lấy lại hàm răng đều đẹp như trước.

Có nên lựa chọn răng kim loại thay cho răng sứ?

Những đặc tính về độ bền chỉ là một khía cạnh rất nhỏ của răng sứ. Thực tế thì răng sứ cao cấp còn sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn nữa mà có thể bạn chưa nhận thấy:

– Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ được đúc từ khối sứ nguyên chất Zirconium/Lithium nên có màu sắc rất tự nhiên, sáng bóng như răng thật. Nếu bạn trồng lại răng cửa thì tính thẩm mỹ của nó càng cần được chú trọng. Răng kim loại không thể so được với răng sứ về khía cạnh này. Răng sứ kim loại tuy được phủ một lớp sứ Ceramco3 nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng bóng mờ đen khi đi qua ánh sáng.

>>> Giá trồng răng giả

– Lành tính với cơ thể: Vì được làm từ chất liệu sứ cao cấp nên rất an toàn với cơ thể, khả năng tương thích sinh học cao, không gây ra bất cứ phản ứng kích thích nào như đối với răng kim loại.

Nguồn: http://trongrang.org/rang-su-co-ben-khong-chuyen-gia-giai-dap-thac-mac.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook