Răng số 8 bị lợi trùm phải làm sao để chữa dứt điểm?

01:49:29 - 13/11/2016 - bacsiranghammat

Thưa bác sĩ, không biết răng số 8 bị lợi trùm phải làm sao để chữa hết bệnh dứt điểm? Mấy hôm nay ở hàm dưới của em với mọc 2 răng số 8 nhưng em chỉ thấy nó tương đối nhú lên chỗ lợi mà không nhìn rõ. Nó khiến em nhận thấy rất đau buốt, không thể ăn uống được. Em được biết trạng thái của em bị nướu trùm. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn. (Hồng Ngọc – Hà Nam).

Thân chào bạn :

Thưa bạn Hồng Ngọc!

rất cảm ơn bạn đã tin tưởng & san sớt do dự vs chúng tôi. Về thắc mắc:” Răng số 8 bị lợi trùm phải làm  sao để chữa dứt điểm? của bạn, y khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau.

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18-25. bình thường, lúc răng số 8 mọc sẽ gây ra 1 số biến chứng như sưng lợi, viêm nhiễm, gây đau buốt mãi không khỏi, đặc trưng là những răng mọc ngầm, mọc lệch hay mọc xiên đâm vào răng số 7.

Răng số 8 bị lợi trùm phải làm  sao để chữa dứt điểm?1

Răng số 8 bị lợi trùm phải làm sao để điều trị hết bệnh dứt điểm?

khi răng mọc lên thì phần lợi phía trên sẽ mỏng đi từ từ cho tới lúc tách hẳn ra để hở thân răng đang trồi lên. tuy nhiên, cũng có trường hợp răng khôn mọc lên thì phần lợi này vẫn còn “trùm” một phần lên thân răng mọc, 1 phần lại tách ra để lộ thân răng, tạo thành giống 1 dòng khe, đồ ăn lọt vào “khe” không thể làm sạch được nên làm cho vùng nướu xung quanh răng viêm lên, sưng phồng gọi là viêm nướu trùm, gây sưng đỏ kéo dài giả dụ không thể chữa dứt điểm.

Răng số 8 bị lợi trùm phải làm sao để điều trị?

nếu như răng số 8 của bạn mọc ở vị trí thẳng hàng so & những răng khác mà chỉ bị nướu che mất, không đủ sức mọc trồi lên được thì bạn sẽ được chỉ định là cắt bỏ phần lợi trùm. mục tiêu của việc cắt lợi trùm là giúp diễn tả hết sạch thân răng, ko giúp cho thức ăn bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nữa.

thao tác cắt nướu trùm răng số 8 thì rất thuần tuý, ko đau đớn nhiều, bác sĩ chỉ cần gây tê vùng tổn thương chậm triển khai & rạch bỏ phần nướu còn sót lại đang bao trùm lên thân răng khôn là Xong. Bạn cũng sẽ được lên lịch hứa tái khám lúc đã chữa dứt sưng viêm. Trong trường hợp phần răng khôn của bạn vẫn còn đau thì nha sỹ sở hữu thể chỉ định chữa thêm bằng thuốc.

ví như răng số 8 của bạn bị mọc lệch thì dù cho có cắt nướu trùm vẫn tạo ra các biến chứng nguy hiểm khác như sâu răng, viêm tuỷ răng, ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh, viêm nướu không thuyên giảm, vì thế bác sĩ thường mang chỉ định nhổ răng để cản trở những tai biến có thể xảy ra. Việc nhổ răng số 8 ít phổ quát sẽ gây sưng đỏ, nếu được thực hiện bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm thì những tai biến có thể được ngăn ngừa hết mức. ngoài ra, bạn cần mang chế độ coi ngó răng miệng đúng cách sau tiểu phẫu để làm giảm viêm nhiễm với giúp vết thương mau lành.

Tại y khoa Kim, việc nhổ răng số 8 sẽ được thực hành với kỹ thuật nhổ răng không sưng lên. thao tác gây tê tiên tiến theo tiêu chuẩn Pháp sẽ giúp bạn giảm thiểu hết mức đau nhức trong thời kỳ nhổ răng. loại răng khôn mọc ngầm được nhổ bỏ sẽ chấm dứt không còn gì hiện trạng viêm nướu trùm, giúp bạn lấy lại 1 hàm răng chắc khỏe, khoang miệng không bị căn bệnh.

tương tự, phương án xử lý lúc mọc răng số 8 bị lợi trùm sẽ phụ thuộc vào nha sỹ sau khi đã thăm khám cụ thể trạng thái răng miệng của bạn. Nha sỹ mang thể cần thao tác chụp X-quang răng để xác định rõ vị trí răng khôn bị lợi trùm cũng như ngoài tai biến do nướu còn mang các nguy cơ nào khác không, từ chậm tiến độ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook