Răng sâu đang đau có nhổ được không? BS tư vấn

Răng sâu đang đau có nhổ được không? BS tư vấn

Chào bác sĩ, em bị sâu 2 chiếc răng số 6 hàm dưới đã lâu nhưng không đi chữa, mấy hôm nay tự nhiên em đau nhức răng dữ dội, nhất là khi ăn nhai. Điều này khiến em vô cùng khó chịu vậy nên em muốn nhổ răng để chấm dứt cơn đau. Nhưng răng sâu đang đau có nhổ được không thưa bác sĩ? (Nguyễn Hồng Anh – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi răng sâu đang đau có nhổ được không các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn nay sau đây:

Bảo tồn răng là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa, nhất là đối với những chiếc răng đóng vai trò ăn nhai như răng số 6 thì bạn lại càng không nên nhổ. Trước hết hãy tìm cách chữa răng sâu, sau đó mới nghĩ đến việc nhổ răng nếu không có cách bảo tồn.

rang-sau-dang-dau-co-nho-duoc-khong-1

Răng sâu đang đau có nhổ được không, liệu có cách khác chữa?

Răng sâu đang đau có nhổ được không, liệu có cách khác chữa?

Với những chiếc răng sâu gây đau nhức, trước hết bệnh nhân cần đi khám bác sĩ để xác định tình hình xem có thể chữa bằng cách nào không hay bắt buộc phải nhổ? Tùy vào mức độ răng sâu, bác sĩ sẽ chỉ định từng trường hợp cụ thể như sau:

Accept-icon Răng sâu ở mức độ nhẹ, không bị vỡ mẻ lớn: Lúc này, việc cần làm là nạo sạch vết sâu sau đó thực hiện hàn trám răng.

Phương pháp hàn trám tiết kiệm chi phí và khá đơn giản, bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để trám bít vào chiếc răng sâu vừa được loại bỏ mô tổn thương nhằm bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Nếu răng của bạn không sâu ở mức độ nặng thì không cần nghĩ đến việc răng đang sâu có nhổ được không. Bởi nhổ răng sẽ phải trải qua quá trình đợi vết thương lành rồi chưa kể đến chi phí trồng răng sẽ cao hơn nhiều.

Công nghệ hàn trám răng sâu Laser Tech thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng sẽ giúp bạn khắc phục triệt để bệnh lý, chấm dứt cơn đau răng. Miếng trám thẩm mỹ, bền chắc lâu dài đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

iStock_000023930393_Small

Hình ảnh khách hàng thực hiện trám răng sâu tại Nha khoa Paris

Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Accept-icon Răng sâu nặng, vỡ mẻ lớn: Khi này bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu sau đó bọc răng sứ. Với cách này, chi phí sẽ cao hơn hàn trám, nhưng vẫn tốt hơn so với nhổ răng vì cơ bản răng bị sâu của bạn là răng số 6 – chiếc răng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc ăn nhai.

Răng sâu đang đau có nhổ được không cũng sẽ không phải là vấn đề khi chiếc răng có thể bảo tồn được bằng cách bọc răng sứ. Với cách này, bạn cần mài cùi răng, sau đó răng sứ được chế tạo giống với răng thật rồi chụp lên chiếc răng đã được mài cùi.

Kỹ thuật mài cùi răng cần thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao nếu không có thể gây xâm lấn đến mô răng thật gây biến chứng về sau. Vì thế hãy lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị bệnh lý.

Accept-icon Răng sâu biến chứng thành bệnh lý nguy hiểm không thể cứu chữa được: Khi này bác sĩ mới nghĩ đến cách cuối cùng là nhổ răng. Răng sâu đang đau có nhổ được không sẽ tùy thuộc vào tình hình sâu răng của bạn ra sao, phải có sự thăm khám và chẩn đoán trực tiếp của bác sĩ mới có thể biết được.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể thực hiện trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Trên đây, các bác sĩ Paris đã trả lời giúp bạn răng sâu đang đau có nhổ được không, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến các vấn đề nha khoa nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://tramrangsau.com/rang-sau-dang-dau-co-nho-duoc-khong-lieu-co-cach-khac-chua.html

Share this post

Post Comment