Răng cửa bị thưa phải làm sao? – Cách điều trị Hiệu Quả

01:53:25 - 20/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng cửa của cháu bị thưa nên trông hàm răng rất buồn cười ạ! Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên răng cửa bị thưa phải làm sao ạ? Cháu không hiểu lắm về các kỹ thuật nha khoa nên mong được bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Lệ Minh Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng cửa bị thưa phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị thưa phải làm sao?【Cách điều trị Hiệu Quả】 - ảnh 1Niềng răng cửa thưa với hiệu quả duy trì vĩnh viễn trọn đời

Không ít người gặp phải tình trạng răng cửa thưa giống như bạn. Tùy từng người mà mức độ răng thưa có khác nhau, thưa nhiều hay thưa ít.

>>> chữa răng thưa ở đâu

Răng thưa được xác định là sự sai lệch trong mọc răng, làm các răng cửa mọc không sát khít với nhau. Sở dĩ tình trạng thưa răng cửa phổ biên hơn là thưa các răng ăn nhai bởi vì răng cửa thường là chiếc răng mọc sớm và thay sớm nhất nên khoảng trống trên cung hàm dành cho răng cửa mọc khá “thoải mái”. Bởi vậy nên răng cửa có thể mọc tự do, có thể cách xa nhau như trường hợp của bạn.

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Nếu bạn muốn cho răng cửa hết thưa mà đã đạt đến tuổi trưởng thành thì có thể nghĩ đến việc điều trị khắc phục khe răng thưa.

Việc điều trị như thế nào cũng cần được cân nhắc vì hiện có khá nhiều cách chữa khe răng thưa mà bạn áp dụng được bao gồm:

– Trám răng: Là cách dùng vật liệu nhân tạo trám vào khe răng thưa. Cách này thực hiện nhanh, tiết kiệm và không cần mài răng thật, nhưng độ bền không cao.

– Bọc sứ hoặc mặt dán: Là cách sử dụng thân răng sứ hoặc mặt dán bằng sứ để che đi hoặc chụp lên trên thân răng thật, để không còn nhìn thấy khe răng thưa. Cách này có thể rất thẩm mỹ, thực hiện tương đối nhanh nhưng chi phí không nhỏ và cần phải mài răng thật mới thực hiện được.

– Niềng răng: Là cách dùng khí cụ để chỉnh kéo răng sát khít lại với nhau, làm khe thưa biến mất. Tuy nhiên, cách nàu cũng khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Chỉ có điều là kết quả đạt được thì vĩnh viễn trọn đời.

Bạn có thể căn cứ trên những đặc điểm cơ bản này để lựa chọn đâu là cách chữa răng cửa bị thưa phù hợp nhất.

Nếu bạn chỉ cần giải pháp tạm thời và chấp nhận thực hiện lại nhiều lần về sau thì có thể trám răng.

Nếu bạn muốn kết quả thật thẩm mỹ và không ngại chi phí cũng như là việc phải mài răng thì có thể bọc sứ hoặc làm mặt dán. Nhưng cách này cũng không đảm bảo sẽ có hiệu quả vĩnh viễn nhé!

Còn nếu bạn chỉ muốn tạo ra kết quả bền vững và dài lâu suốt đời mà không ngại phải mất nhiều thời gian điều trị thì tốt nhất nên niềng răng.

>>> răng thưa có nên bọc sứ

Trường hợp bạn chưa sẵn sàng chấp nhận các giải pháp điều trị trên thì có thể giữ nguyên răng cửa bị thưa như thế cho đến khi thật sự muốn thẩm mỹ lại. Ngoài các cách điều trị này ra thì không thể để răng tự sát khít và hết thưa hở được.

Bởi thế, nếu cần được hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, từ tư vấn đề điều trị đảm bảo, bạn có thể tin tưởng ở Nha khoa Paris. Trung tâm hiện là địa chỉ thẩm mỹ răng uy tín nhất hiện nay, với năng lực phục hình và chỉnh nha chuyên sâu, đã được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/rang-cua-bi-thua-phai-lam-the-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook