Răng bị lung lay đau nhức có nên nhổ hay không

Răng bị lung lay đau nhức có nên nhổ hay không

Nhiều người thắc mắc răng bị lung lay đau nhức có nên nhổ hay không. Nếu không thì răng bị lung lay đau nhức nên làm như thế nào. Phần lớn nhiều người răng bị đau nhức nhưng không biết rõ nguyên nhân gây bệnh. Khi mà các phương pháp chữa trị không mang lại hiệu quả thì việc nhổ răng có cần thiết hay không luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân mắc bệnh

Xem thêm: cách cầm máu sau khi nhổ răng

Răng lung lay nguyên nhân có thể xuất phát từ phần xương xung quanh răng bị tiêu biến hay do chấn thương khớp cắn, viêm nha chu, viêm nướu, hay sâu răng. Răng bị lung lay chính là dấu hiệu cho thấy của bệnh nha chu hay viêm tủy. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì sẽ làm cho xương bị tiêu và nhổ răng là một biện pháp cần thiết để bảo vệ răng khỏi các biến chứng nguy hiểm khác.

Răng bị lung lay có nên nhổ không

Răng bị lung lay và còn tủy thuộc vào tình trạng bệnh như thế nào. Đối với những chiếc răng có thể bảo tồn thì cấn thực hiện các biện pháp điều trị bệnh tùy vào từng nguyên nhân mà có các phương pháp thích hợp.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Sau khi các bệnh lý được chữa trị 1 cách hiệu quả lợi có thể sẽ ôm khít lại răng và khắc phục được tình trạng răng bị lung lay.

Nếu như răng không còn bảo tồn được nữa khi phần xương hàm đã trở nên tiêu biến hoặc răng bị lung lay quá mức không có dấu hiệu dừng lại thì việc làm cần thiết đó là loại bỏ chiếc răng ra khỏi hàm để chúng không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế bên. Nhổ răng là kỹ thuật không được khuyến khích và chỉ nên thực hiện khi không còn phương pháp nào khác. Với công nghệ nhổ răng hiện đại ngày này sẽ rất nhanh chóng và an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Răng bị nhổ sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Hơn nữa việc thức ăn bị giắt lại cũng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Chính vì thế tốt nhất cần có biện pháp khắc phục sau khi nhổ răng điển hình là cấy ghép implant. Phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng miệng, đảm bảo độ bền chắc và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Share this post

Post Comment