Ra khí hư màu vàng có mùi hôi nên điều trị bằng cách nào?

04:14:10 - 26/07/2018 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ , năm nay em 25 tuổi và vẫn chưa lập gia đình. Gần đây em nhận thấy khí hư của em không bình thường, bị ra khí hư vàng xanh. Em ngại chưa đi kiểm tra và dùng thuốc gì cả, vậy bác sỹ phụ khoa cho em hỏi: các dấu hiệu e mắc phải là bị bệnh gì? ( Hạ Hương – Hoà Bình )

Ra khí hư màu vàng có mùi hôi nên điều trị bằng cách nào?

Tư vấn:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn bạn gặp phải với bệnh viện An Việt các chuyên gia. Chúng tôi muốn chi tiết với bạn một vài điểm sau:

Tìm tòi dịch âm đạo là gì?

Dịch âm đạo hay gọi là huyết trắng hay dịch âm đạo, là chất dịch tiết ra từ âm đạo chị em khi đến tuổi dậy thì. Khi cơ quan sinh sản làm không nghỉ thông thường tức là sẽ có một lượng khí hư không thể suy chuyển tiết ra hàng ngày.

Người bình thường khỏe mạnh khí hư tiết ra sẽ có màu trắng đục hoặc trắng sữa và không có mùi hôi. Tuy thế tỉ dụ của bạn khí hư bất thường có màu sắc vàng và mùi hôi thì rất có thể bạn mắc bệnh về phụ khoa.

>>> Tìm hiểu thêm tình trạng ra khí hư đặc màu trắng

>>> Bạn đã biết điều trị ra nhiều khí hư

1 vài biểu hiện dịch âm đạo cảnh báo gây bệnh

– Viêm cửa mình – vùng kín

+ Người bị viêm vùng kín – âm hộ do trùng roi thường xuất hiện khí hư màu sắc xanh nhạt, loãng có bọt kèm theo ngứa, rát âm hộ.

+ Khi bị viêm cô bé do nấm candida, nữ giới thường thấy khí hư màu huyết trắng, màu sắc trắng như sữa chua, bám thành từngmảng, dẫn đến nhận thấy ngứa, rát, đau khi giao hợp, âm đạo viêm đỏ.

+ Viêm cô bé do nhiễm khuẩn âm đạo, khí hư ra nhiều, sắc màu trắng xám có mùi hôi và tanh.

– Viêm cổ tử cung: Nếu khí hư có sắc màu vàng nâu kèm theo mùi hôi, đi tiểu khó, tiểu buốt, tiểu gắt Đó là triệu chứng của viêm tử cung. Đặc điểm khi khí hư lẫn máu, ra máu bất thường là triệu chứng cuả ung thư tử cung.

– U xơ tử cung, lộ tuyến cố tử cung: khí hư thường trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi.

– Rối loạn tâm lý: khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng váng như sữa là triệu chứng của rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

Ảnh hưởng của hiện tượng phụ nữ ra khí hư màu vàng có mùi hôi

Hầu hết, các tình huống bị khí hư màu sắc vàng có mùi hôi là triệu chứng do những bệnh phụ khoa gây. 1 Số bệnh điển hình là: viêm vùng kín, viêm phụ khoa, viêm cổ tử cung… Khi gặp phải bất kì trạng thái nào có liên quan đến khí hư, bạn nên tới các phòng khám, nha khoa để khám và điều trị kịp thời. Những ảnh hưởng dẫn đến bởi tình trạng dịch âm đạo mầu vàng có mùi hôi bao gồm:

– Ngượng ngùng trong sinh hoạt hàng ngày.

– Vô sinh: một vài trường hợp gặp phải dịch âm đạo có màu sắc khác lạ, thường là triệu chứng của một vài bệnh phụ khoa, có tỷ lệ dẫn đến vô sinh rất cao.

Ra khí hư màu vàng có mùi hôi nên điều trị bằng cách nào? 1

Cách xử lý và chữa trị khí hư màu vàng có mùi hôi

Khi gặp phải thực trạng khí hư sắc màu vàng đi kèm mùi hôi gây phiền toái, tốt nhất bạn nên tới gặp bác sỹ phụ khoa phụ khoa tức thời. Các chuyên gia phụ khoa sẽ tiến hành quyết định chính xác căn nguyên và đưa ra cách chữa trị phù hợp nhất với bạn. Cần Phòng tránh tuyệt đối tự thụt rửa vùng kín, nhất là không nên tự chữa trị nếu không được bác sĩ phụ khoa có chuyên môn hướng dẫn. Luôn giữ âm đạo sạch sẽ, khô thoáng, không mặc quần áo quá chật, giảm sút việc sử dụng những hóa chất, dung dịch vệ sinh không đạt tiêu chuẩn.

Với mỗi tình huống, tùy theo căn nguyên và biểu hiện đi kèm, những bác sỹ sẽ chỉ định bạn nên sử dùng cách nào để chữa trị.

Để biết tại sao mình lại có tình trạng ra khí hư có màu vàng có mùi hôi bạn nên tới phòng khám phụ khoa, bác sĩ khám và sẽ đưa ra kết luận chính xác. Song song đó bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Tuy vậy vệ sinh ngoài chỉ có tác dụng phòng chứ không có tác dụng trị bệnh viêm nhiễm nên để chạy chữa tận gốc bạn nên có biện pháp chữa đúng cách theo sự vận dụng của bác sỹ.

Trên đây là trả lời, và 1 vài thông tin cơ bản dành cho bạn. Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, chúng tôi nghĩ rằng đã phân phối được chi tiết thông tin đến bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phụ khoa, tư vấn viên của chúng tôi theo số 1900 2838.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook