Ra khí hư có màu đỏ nhưng không có mùi hôi là mắc bệnh gì?

11:12:58 - 03/07/2018 - bacsiranghammat

Thưa các bác sỹ ! Cháu hiện nay 24 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu ngày trước tương đối đều và thường trong khoảng 30 ngày. Dạo này, trước ngày kinh nguyệt khoảng 3 ngày, cháu thấy ra khí hư có màu đỏ nhưng không có mùi hôi. Cháu rất e dè chưa rõ đấy có phải là triệu chứng bệnh lý hay không? Ngóng chúng tôi Xin hỏi cháu về vấn đề này! Cháu xin cảm ơn! ( Lê Loan – Hải Phòng)

Giải đáp:

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho chúng tôi! Quan ngại của bạn cũng là vấn đề mà nhiều các chị quan tâm và ước vọng được tìm hiểu. Ngay sau đây, chúng tôi xin được gửi lời giải đáp tới bạn như sau:

Ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là một trong các trạng thái bất thường mà đông đảo chị em gặp phải. Vì vậy, trong thời kì gần đây có hầu hết phụ nữ thường xuyên phân vân với các chuyên gia chúng tôi về điều này và hoài vọng được trả lời.

Ra khí hư có màu đỏ nhưng không có mùi hôi là mắc bệnh gì?

>>> Tham khảo thêm hiện trạng đau bụng dưới ra khí hư màu nâu

Ra khí hư có màu đỏ có sao không?

Ra khí hư màu nâu là một trong những hiên tượng dịch âm đạo kì dị mà đông đảo nữ giới gặp phải.

Có hầu hết nguyên do dẫn đến thực trạng dịch âm đạo có màu nâu đỏ, trong đó bao bao gồm nguyên nhân sinh lý và tiền sử bệnh.

Muốn quyết định chính xác được căn nguyên gây ra dịch âm đạo có màu nâu đỏ và khí hư có màu nâu đỏ có sao không? Cần dựa trên các đặc tính kèm theo với trạng thái khí hư để đưa ra kết luận.

Trong trường hợp của bạn, bạn có tâm sự với các chuyên gia là bạn gặp phải hiện trạng ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt.

Bác sỹ cho biết: ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có thể nguồn gốc từ ba nguyên do chủ yếu như sau.

Do chu kỳ kinh nguyệt sớm

Trước ngày nữ giới khởi đầu bước vào chu kỳ kinh nguyệt, hàm lượng estrogen và progesterone sẽ giảm dần. Bên cạnh đó, các bước tưới máu và làm dày niêm mạc của tử cung cũng không còn tiếp diễn.

Điều này khiến cho màng nhầy tử cung dần thoái hóa và bong ra trong những ngày nguyệt san.

Khối lượng tịnh Protaglandin được sản sinh trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích lên những cơ tử cung, nhằm kích ứng co bóp và tống máu kinh ra ngoài được thuận lợi.

Dẫu vậy, trong một vài trường hợp: Vào thời điểm trước kỳ nguyệt san, do màng nhầy tử cung thoái hóa sớm, bong ra và lẫn vào với khí hư, nên 1 số phái nữ sẽ có tình trạng ra khí hư có màu nâu đỏkhông mùi trước chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và nữ giới không cần phải quá chần chờ.

Do rối loạn hệ miễn dịch

Rối loạn sắc tố trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân gây thực trạng thay đổi sắc màu dịch âm đạo và dẫn đến dịch âm đạo có màu nâu đỏ.

1 số căn nguyên chính yếu dẫn tới hiện tượng rối loạn hệ miễn dịch như sau:

– Lạm dụng thuốc Tránh thai khẩn cấp, thuốc điều hòa kinh nguyệt

– Có chương trình dinh dưỡng không phù hợp.

– Thường ngày bị phân vân, căng thẳng quá mức…

Ở mức độ nhẹ, hiện trạng rối loạn hoocmon hoàn toàn có thể tu chỉnh được khi phụ nữ em phục hồi chính sách dinh dưỡng và sinh hoạt hòa hợp.

Trái lại, nếu hiện tượng rối loạn sắc tố của bạn diễn ra nghiêm tôn trọng hơn, người bệnh nên tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tham khảo căn nguyên và định hướng điều trị hài hòa.

Ra khí hư có màu đỏ nhưng không có mùi hôi là mắc bệnh gì? 1

Dấu hiệu báo bạn đã mang bầu

Nếu bạn có quan hệ tình dục và bị ra khí hư nâu trước kỳ kinh nguyệt, nhưng tiếp theo bị chậm kinh, bặt kinh… Thì đấy có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang có bầu.

Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ di chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng để trở nên trứng đã thụ tinh. Sau một thời gian, trứng đã thụ tinh sẽ nhanh chóng làm tổ tại tử cung.

Trong các bước làm tổ đó, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong ra một phần nhỏ màng nhầy tử cung và chảy ra ngoài, từ đó tạo thành khí hư có sắc màu nâu đỏ không có mùi.

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cho rằng: Bạn không nên quá chần chừ, vì dịch âm đạo có màu sắc nâu đỏ không mùi ra trước kỳ kinh là tình cảnh oan uổng âu lo. Dẫu vậy, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tới ngay các trung tâm y tế để khám và kiểm soát sức khỏe. Điều này Không chỉ riêng giúp bạn yên tâm hơn về trạng thái sức khỏe, mà còn sớm phát hiện những kì dị để có các cách thức xử trí phù hợp nhất.

qua đó là bày tỏ của chúng tôi phòng khám phụ khoa An Việt về ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không? Nếu bạn còn lo ngại hãy chia sẻ với các chuyên gia qua số 1900 2838 để được giải đáp bởi các chuyên gia.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook