Quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn theo đúng tiêu chuẩn

04:07:52 - 07/09/2016 - admin

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp chỉnh hàm giúp bạn có được nụ cười tự tin hơn, thay đổi cuộc sống của mình. Tuy nhiên để có được kết quả phẫu thuật hàm hô tốt nhất cần phải nắm được quy trình phẫu thuật hàm hô như thế nào an toàn và hiệu quả cao.

» Quy trình phẫu thuật hàm hô bước 1

Quy trình phẫu thuật hàm hô bước đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn.

– Khám tổng quát sức khỏe để chắc chắn bệnh nhân có đủ thể lực đáp ứng được ca phẫu thuật.

– Chụp phim để có được nhận định tổng quan toàn bộ khuôn mặt.

quy trinh phau thuat ham ho 2

Quy trình phẫu thuật hàm hô bước đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám

– Dựa vào tình trạng hô của bệnh nhân để bác sĩ có cách biện pháp xử lý thích hợp.

» Quy trình phẫu thuật hàm hô bước 2

Sang quy trình phẫu thuật hàm hô bước 2, với mong muốn giúp quá trình phẫu thuật hàm hô được đảm bảo diễn ra thoải mái, an toàn, các bác sỹ sẽ tiến hành gây mê cho bệnh nhân trong thời gian dự kiến đủ để thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.

» Quy trình phẫu thuật hàm hô bước 3

Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô là bước 3 trong quy trình phẫu thuật hàm hô. Bác sỹ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương hàm hô tương thích bằng máy cắt xương siêu âm với các bước cụ thể sau:

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

+ Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì xử lý hàm móm bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

quy trinh phau thuat ham ho 1

Chia sẻ quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn, hiệu quả cao tại nha khoa Paris

+ Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới. Sau đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

+ Nếu hàm dưới hô quá dài và hàm trên móm vào quá sâu thì biện pháp khắc phục phải kết hợp cả 2 kỹ thuật: cắt xương tiền đình hàm trên tịnh tiến về trước và cắt bỏ bớt khung hàm dưới đầy lùi về sau sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên hô quá dài, hàm dưới móm vào quá sâu, cũng thực hiện tịnh tiến hàm dưới và đẩy lùi hàm trên về sau.

» Quy trình phẫu thuật hàm hô bước 4

Bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn, hiệu quả cao” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Nguồn: http://phauthuathamho.org/chia-se-quy-trinh-phau-thuat-ham-ho-an-toan-hieu-qua-cao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook