Quy trình nội soi đại tràng tại phòng khám đa khoa Pacific

05:04:50 - 27/03/2018 - bacsiranghammat

Đại tràng là căn bệnh mà khá nhiều người mắc phải. Kỹ thuật nội soi đại tràng ra đời giúp việc chẩn đoán và chữa trị trở nên dễ dàng hơn. Vậy quy trình nội soi đại tràng được thực hiện như thế nào?

1. Nội soi đại tràng là gì?

Trước khi muốn biết quy trình nội soi đại tràng ra sao bạn nên nắm được thông tin cơ bản về kỹ thuật nội soi đại tràng. Nội soi đại tràng là kỹ thuật khám bệnh bằng dụng cụ là ống nội soi có đường kính khoảng 1.3 cm, một đầu ống nội soi được gắn đèn và camera giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng, những hình ảnh đó sẽ được phóng lên màn hình tivi, bác sĩ có thể quan sát phát hiện những tổn thương ở đại tràng và đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh lý của bệnh nhân để từ đó có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Quy trình nội soi đại tràng tại phòng khám đa khoa Pacific 1

Nội soi đại tràng là gì?

 Xem thêm: Khám nội soi trực tràng

2. Quy trình nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific

Hiện nay, tại đa khoa Pacific quy trình nội soi đại tràng được thực hiện đơn giản theo những bước sau:

* Các bước chuẩn bị:

+ Làm sạch đại tràng: Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình nội soi đại tràng. Việc làm sạch đại tràng giúp cho quá trình nội soi đại tràng diễn ra suôn sẻ hơn, tránh che khuất tầm nhìn khi nội soi. Ngày trước khi soi, bệnh nhân chỉ nên ăn nhẹ, ít chất xơ; bệnh nhân có thể sử dụng 3 gói Fortran pha trong 3 lít nước hoặc 1 chai Fleet Phospho soda uống, trong 3 giờ sau phải uống đủ 3 lít nước. Việc này sẽ khiến bệnh nhân đi tiểu nhiều lần đến khi ruột sạch hoàn toàn.

+ Kiểm tra hậu môn: Bước tiếp theo trong quy trình nội soi đại tràng đó là người bệnh sẽ được kiểm tra hậu môn để các bác sĩ đánh giá các tổn thương. Sau đó, bác sĩ sẽ gử dụng thuốc tê tại chỗ để giúp làm giảm khó chịu khi đưa ống nội soi vào

* Quy trình nội soi đại tràng:

+ Trước khi đưa ống nội soi vào đại tràng, bác sĩ sẽ phải bơm hơi vào đại tràng vì đại tràng vốn xẹp, gấp khúc, khi đưa ống nội soi vào không bơm vào thì sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Quy trình nội soi đại tràng tại phòng khám đa khoa Pacific 2

Quy trình nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific

Xem thêm: Nội soi trực tràng ở đâu

+ Khi tiến hành nội soi, bệnh nhân phải nằm nghiêng trái, ống soi sẽ được đưa vào từ hậu môn, đi sâu vào các đoạn ruột. Bên cạnh việc bệnh nhân nằm bên trái thì thỉnh thoảng bác sĩ sẽ ấn nhẹ vào bụng bệnh nhân để giúp ống soi đi dễ dàng và ít gây đau đớn hơn. Quá trình nội soi đại tràng sẽ diễn ra trong khoảng 20 phút

+ Kết thúc quá trình nội soi đại tràng, bệnh nhân sẽ được chuyển ra phòng bệnh để bác sĩ theo dõi, nghỉ ngơi đến khi thuốc an thần hết tác dụng và sau đó có thể ra về

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Pacific, quá trình nội soi đại tràng được diễn ra hết sức nhanh chóng mà không hề gây đau đớn cho người bệnh. Đến với đa khoa Pacific, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất, giúp bạn yên tâm điều trị.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook