Quy trình niềng răng móm đạt chuẩn quốc tế tại Nha khoa Kim

03:16:14 - 04/11/2016 - bacsiranghammat

Niềng răng là kỹ thuật khó không thể chỉ định hay thực hiện tùy tiện. Muốn đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cần thiết phải áp dụng quy trình niềng răng móm đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế về chỉnh nha trong nha khoa hiện đại.

1. Răng móm là răng như thế nào

Quy trình niềng răng móm bắt buộc phải được tiến hành dựa trên cơ sở những đặc điểm cụ thể của răng móm.

Để nhận diện được sự ảnh hưởng của răng móm chúng ta cần biết răng móm là gì thật cụ thể.có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng móm cho bệnh nhân

+ Móm do răng : Do răng mọc không đều thụt vào trong hoặc chìa ra ngoài cũng có trường hợp xảy ra đồng thời cả 2 nguyên nhân

+ Móm do xương :  Xương hàm trên quá ngắn, thụt vào trong hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức gây ra tình trạng răng mọc chìa ra ngoài

+ Móm do cả xương với hàm : nguyên nhân này rất phức tạp,điều trị tốn nhiều chi phí và thời gian

Xem thêm: phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

2. Quy trình niềng răng móm đạt chuẩn quốc tế

5 bước trong quy trình niềng răng móm đạt chuẩn quốc tế

Bước 1: Khám và điều trị tổng quát các bệnh răng miệng

Để có được kết quả tốt trong suốt quá trình điều trị, bác sĩ Nha Khoa Kim sẽ kiểm tra tổng quát đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, đồng thời kết hợp điều trị các bệnh răng miệng như sâu răng và nha chu (nếu có) để tránh viêm nhiễm sau này do ảnh hưởng của vi khuẩn.

Bước 2: Chụp X – Quang để kiểm tra cấu trúc răng miệng

Nha Khoa Kim đầu tư hệ thống máy chụp X – quang CT3D hiện đại nhất hiện nay với độ bức xạ cực kỳ thấp nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Máy sẽ chụp toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng miệng để làm dữ liệu giúp bác sĩ phân tích lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Quy trình niềng răng móm đạt chuẩn quốc tế tại Nha khoa Kim

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm để phân tích và mô phỏng quá trình di chuyển của răng để có giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn niềng răng mắc cài, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài lên mặt răng cho bạn, tỉ mỉ từng chiếc mắc cài, sau đó là dây thun để tác dụng lực.

Bước 4: Sử dụng phần mềm vi tính để phân tích

Với việc ứng dụng phần mềm phân tích trong chỉnh nha giúp rút ngắn được thời gian điều trị nhờ sự phân tích và cho kết quả chính xác. Dữ liệu chụp x – quang sẽ được chuyển vào phần mềm phân tích trên máy tính, giúp bác sĩ thấy được khuyết điểm hiện tại đưa ra số liệu cụ thể và lên phác đồ điều trị.

Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín tại hà nội

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Căn cứ vào phác đồ điều trị bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho bạn đảm bảo tính chính xác và tính thẩm mỹ cao để mang lại kết quả tốt nhất.

Sau khoảng thời gian 18 – 24 tháng hàm răng của bạn sẽ ổn định và hết móm hoàn toàn, không bị tái móm.

Bước 6: Chăm sóc răng miệng sau khi niềng

Sau khi niềng răng bạn phải thật chú ý tới việc chăm sóc răng miệng,thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sỹ căn dăn

Quy trình niềng răng móm đạt chuẩn quốc tế cùng sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.

Mọi thông tin  về quy trình niềng răng móm cần được tư vấn giải đáp, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Kim theo số 1900 6899 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Nguồn: http://yeutronven.com/quy-trinh-nieng-rang-mom-dat-chuan-quoc-te-tai-nha-khoa-kim/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook