Quy trình làm răng implant mới nhất – Cam kết an toàn từ nha khoa

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến tại nhà khoa dành cho người mất răng hiện nay. Nhiều người còn xa lạ không hiểu rõ về phương pháp trồng răng này, bài viết này nha khoa Kim xin nói về quy trình làm răng implant để mọi người hiểu rõ hơn.

lam-rang-o-dau-tot

Tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm trong quy trình làm răng implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng hàm tương đối khó và yêu cầu tính xác thực cao, thế nên để đạt được kết quả như đợi mong cần phải tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế.

Cấy ghép răng implant là 1 phẫu thuật dùng chân răng nhân tạo để thay thế cho 1 hoặc nhiều răng bị mất, đây cũng là phương pháp giúp ngăn phòng ngừa và ngăn chặn sự tiêu xương xảy ra sau khi mất răng. Hầu như người nào mất răng đều thể cấy ghép implant nếu như đã tới tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, đủ khối lượng xương cần phải có và không mắc 1 số bệnh mãn tính.

Quy trình làm răng implant tại nha khoa

Khả năng phục hình trùng khớp với răng thật 100% về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

Kỹ thuật làm nâng cao khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng hơn so với các kỹ thuật trồng răng thường ngày, không tách nướu và tránh tối đa xâm lấn gây đớn đau.

Trụ Implant độ bền và chịu lực cao nên đảm bảo ăn nhai tốt không kém cạnh gì răng thật. Tìm hiểu thêm trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Thời gian trồng răng được rút ngắn từ 3 – 4 tuần, mỗi Implant chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn tất.

Thực tế, các bạn đã chứng minh được các ưu điểm này là hữu dụng và được đánh giá cao.

Thăm khám, tư vấn và chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

Ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương của bạn, và chiều cao xương của bạn thích hợp để ghép Implant hay không. Phim CT Cone beam kỹ thuật số rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ biểu đạt trên phim chi tiết bạn cần ghép các Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn thể hiểu được 1 phương pháp rõ ràng nhất.

Đặt lịch hẹn điều trị cấy ghép răng Implant

Sau khi trao đổi và đồng ý về kế hoạch cấy ghép răng Implant với bác sĩ, bạn sẽ lấy lịch hẹn cấy ghép Implant. Tại nha khoa Kim, lịch hẹn này được thực hành dựa trên thời gian của quý khách, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất để bạn thực hành giải phẫu.

Tiến hành cấy ghép răng Implant

Trước lúc tới nha khoa để cấy ghép Implant, bạn sẽ được dặn dò những lưu ý thiết yếu để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

Bạn sẽ được gây tê trước lúc tiến hành giải phẫu cấy ghép răng implant để không cảm thấy đau hay khó chịu lúc thực hiện. Bình thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 Implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường.

Sau khi cấy ghép răng Implant, bạn vẫn thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn cần phải làm nhiều lần, như nhổ răng và đồng thời tiến hành cấy ghép Implant cho nhiều răng hay phải ghép xương tự thân răng, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp và bác sĩ nha khoa Kim cũng sẽ trao đổi kỹ vấn đề này khi bạn đến trả lời.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc trưng (chẳng hạn như việc bạn răng tạm thời sẽ tác động tới Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm thời sau lúc cấy ghép răng Implant cho bạn. Răng tạm thời thường nhật không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn thể giao tiếp, làm việc được tốt mang răng tạm thời. Thỉnh thoảng, bạn thể được làm phục hình răng trên Implant ngay sau một tuần ở 1 số trường hợp thuận tiện.

Tái khám kết quả cấy ghép răng Implant

Sau lúc ghép răng implant khoảng một tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời khắc bạn thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Với 1 số mẫu phục hình để bạn chọn lựa như răng sứ EMax, Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên khung hợp kim crom-coban… dùng mẫu nào là phù hợp với bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ và thống nhất trong giai đoạn thăm khám. Công việc phục hình răng trên Implant cũng như vậy như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng bình thường vậy. Thời gian cần phải có khoảng 3 – 4 ngày. Qua bài viết này mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về quy trình làm răng implant tại nha khoa.

Mọi băn khoăn về quy trình làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Share this post

Post Comment