Phương pháp sửa răng hô nào hiệu quả nhất?

Răng hô tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ, làm cho khổ chủ mất tự tin trong khi giao tiếp. Không ít người mong muốn sửa răng hô để lấy lại sự cân bằng cho khuôn mặt. Vậy có những phương pháp nào sửa răng hô hiệu quả và an toàn nhất?

Phương pháp sửa răng hô hiệu quả nhất (1)

Răng hô làm bạn mất tự tin trong giao tiếp

  1. Tại sao phải sửa răng hô?

Răng hô (hay còn gọi là răng vẩu) là tình trạng răng bị chìa ra phía trước làm vùng miệng rất mất thẩm mỹ, nhất là những trường hợp hô hàm trên, sẽ khiến chủ nhân không khép môi được khi cười, và điều này khiến mọi người luôn mất tự tin. Tình trạng răng bị hô do hướng mọc của các răng bị lệch không đúng phương thẳng đứng, cũng có thể do hàm trên phát triển dài hơn hàm dưới nên răng bị nhô ra.

Răng hô ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng và cả khuôn mặt, làm cho khuôn mặt bị thô, trông không gọn gàng, nụ cười trông không duyên, không đẹp.

Răng hô còn ảnh hưởng tới việc ăn nhai bởi răng bị hô thường bị lệch luôn cả khớp cắn giữa hai hàm. Nếu răng bị hô do các răng mọc sai lệch chồng chéo lên nhau, xô đẩy răng cửa trước nhô ra nên khi cắn lực tác động không đều nhau làm cho răng bị yếu, dễ gãy. Khớp cắn không chuẩn nên việc nghiền thức ăn của răng không tốt, sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể bị ảnh hưởng, dạ dày làm việc quá mức có thể bị viêm, quai hàm phải chịu áp lực lớn gây mỏi khớp hàm thái dương, đau đầu.

Ngoài ra, răng bị hô thường gây thương tổn tới nướu răng và dễ bị mắc các bệnh lý răng miệng. Răng nhô quá mức ra ngoài, khi khép hai hàm răng lại làm cho răng hàm dưới chạm vào quá mức trong mặt lưỡi của hàm trên.Bị nhô quá mức ra ngoài nên khi bị chịu ngoại lực tác động một cách bất ngờ, răng cửa dễ tổn thương.

Đây chính là những lý do vì sao phải sửa răng hô.

  1. Các phương pháp sửa răng hô

Chỉnh sửa răng hô như thế nào là vấn đề quan tâm của nhiều người. Thông thường, có bốn phương pháp cơ bản sau:

–         Phương pháp mài răng

Đây phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách sửa răng hô. Phương pháp này được tiến hành bằng cách mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô. Tuy nhiên, điều này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Phương pháp sửa răng hô hiệu quả nhất (2)

Sửa răng hô bằng phương pháp mài răng

–         Phương pháp bọc răng sứ

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Tuy nhiên, sửa răng hô theo cách này cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

–         Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp này giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình sửa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

–         Phương pháp niềng răng

Với trường hợp răng hô cả hàm thì nên niềng răng là tốt nhất để chỉnh lại tổng thể cả khuôn răng. Nhưng khi chỉ có 1 răng bị hô mà vẫn muốn sắp xếp lại răng để tránh các thao tác xâm lấn răng thì có thể áp dụng cách chỉnh sửa răng hô bằng khí cụ tháo lắp. Đây là một loại hàm duy trì gắn vào vòm hàm làm điểm tựa và ôm cả khuôn răng để kéo đẩy chiếc răng hô vào thẳng hàng với các răng còn lại. Cách thẩm mỹ răng  này có thể mất khoảng 4 – 6 tháng sẽ đạt kết quả tùy thuộc vào độ vênh hô của chiếc răng. Chi phí cho khí cụ tháo lắp không cao nhưng đem đến kết quả thẩm mỹ khá tốt. Một khuyết điểm nhỏ là phương pháp này gây vướng víu khó chịu cho bạn khi điều trị nếu chưa quen đeo niềng răng.

  1. Phương pháp sửa răng hô tại Nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám cho bạn và đưa ra phương pháp sửa răng hô phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn.

Trong 4 cách chữa răng hô trên đây, thì theo các bác sĩ nha khoa, cách chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu nhất.

Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng có ý định đi chỉnh nha sửa răng hô.

Phương pháp sửa răng hô hiệu quả nhất (3)

Niềng răng mắc cài 3M UGSL 

Nếu ngại những chiếc mắc cài gây mất thẩm mỹ, thì bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng không mắc cài invisalign, khí cụ chỉnh nha là những chiếc khay màu sắc trong suốt. Người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng và hiệu quả đem đến cũng không kém gì niềng răng mắc cài.

Nếu còn thắc mắc gì về phương pháp sửa răng hô, bạn có thể liên hệ về Paris theo hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://niengrangthammy.info/phuong-phap-sua-rang-ho-hieu-qua-nhat.html

Share this post

Post Comment