Phương pháp niềng răng nào phổ biền nhất hiện nay?

07:59:56 - 02/11/2016 - bacsiranghammat

Với kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển thì phương pháp niềng răng ra đời ngày càng nhiều với nhiều kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy mà bạn chưa biết được phương pháp niềng răng nào phù hợp với mình. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để có được cái nhìn tổng quát nhất về biện pháp niềng răng hữu ích nhất nhé.

1. Phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.

Các bí quyết niềng răng được chia theo phổ quát kiểu riêng mà lúc đã quyết định chỉnh nha, bệnh nhân cần biết đẻ có sự chọn lựa cho thật phù hợp.

a. Niềng răng chia theo loại khí cụ

Khí cụ chính là những công cụ tạo lực kéo răng để chỉnh nha thành công. giả dụ phân theo cái khí cụ thì niềng răng sở hữu hai dạng cơ bản là:

 Niềng răng mắc cài cố định: Trong cách niềng răng này, bệnh nhân với thể tuyển lựa 1 chiếc mắc cài trong số phổ biến cái để điều trị bao gồm:

Phương pháp niềng răng nào phổ biền nhất hiện nay?

Chọn lựa phương pháp niềng răng theo tiêu chuẩn của người bệnh

>>>Xem thêm: niềng răng mắc cài

  • Chia theo cấu tạo, cơ chế hoạt động:

+ Mắc cài thường: là mẫu mắc cài được cấu tạo từ dây cung, mắc cài và dây thun. Dây thun làm cho nhiệm vụ cố định dây cung trong rãnh mắc cài và tạo lực tác động giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn.

Bởi hoạt động nhờ lực đàn hồi của dây thun nên niềng răng bằng mắc cài thường cần thường xuyên tới nha sĩ rà soát. Thêm vào đó, lực đàn hồi với thể bị suy yếu sút ảnh hưởng đến tiến trình vận động của răng, mắc cài sở hữu thể bị bong tuột.

+ Mắc cài tự buộc: là mẫu mắc cài kết hợp với dây cung hiện đại, trên mắc cài có nắp trượt tự động giúp dây cung với thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, giúp chuyên gia nha khoa ko cần thường xuyên thay đổi dây cung như mắc cài thường.

Bởi cấu trúc phức tạp nên cách thức niềng răng mắc cài tự buộc tương đối dày và lộ ra ngoài, không những thế hiệu quả chỉnh nha lại cao hơn so sở hữu mắc cài thường.

Niềng răng với các loại khí cụ khác nhau

  • Chia theo chất liệu mắc cài:

+ Mắc cài kim loại: với 2 dòng là cái thường và cái tự buộc. Chất liệu được làm cho từ kim khí không gỉ chịu được lực ảnh hưởng mạnh, thích hợp với nhiều đối tượng. không những thế, với người bệnh với tiền sử dị ứng thì ko nên sử dụng chiếc mắc cài này.

+ Mắc cài sứ: sở hữu 2 loại là cái thường và loại tự buộc. Chất liệu khiến bằng sứ trong suốt mang lại khỏi hoàn toàn thẩm mỹ cao, nhược điểm của cách thức niềng răng bằng mắc cài sứ là sở hữu thể bị đổ vỡ lúc tác động mạnh, do đó không phù hợp với bệnh nhân hoạt động thể thao rộng rãi hoặc công tác mang thể va chạm mạnh.

+ Mắc cài pha lê: sở hữu 2 cái là cái thường và mẫu tự buộc. tương tự như mắc cài sứ, tuy nhiên mắc cài được khiến trong khoảng chất liệu pha lê.

Niềng răng tháo lắp: loại này lại với hai dạng nhỏ là:

  • sài hàm tháo lắp: với phổ biến biến thể khác nhau, mang thể phối hợp nong hàm hoặc đóng khớp cắn.
  • sài khay niềng trong suốt: bạn sở hữu thể dùng khay niềng Invisalign, eCligner hoặc Clear aligner.

+ với khay niềng Invisalign & eClingner: khay niềng được chế tác bởi các chuyên viên chế tác giỏi tại nhà máy phân phối riêng. do đó an toàn với cơ thể và đem lại hết bệnh chỉnh nha cao, theo đúng dự liệu mà chuyên gia nha khoa lên phác đồ từ trước. Nhược điểm của biện pháp niềng răng này là chi phí khác cao.

+ Khay niềng Clear aligner: được chế tác thủ công, cho nên không cam kết tiến trình răng vận động như mong muốn, thời kì điều trị lâu, giá rẻ.

>>>Xem thêm: niềng răng mắc cài trong

b. Niềng răng phân chia theo hình thức niềng:

nghĩa là gắn với vị trí gắn khí cụ trên răng và chỉ áp dụng cho mắc cài vì khay niềng chỉ có 1 kiểu sử dụng độc nhất vô nhị là ngâm vào cung răng. lúc đấy sẽ có hai kiểu niềng răng mắc cài sau:

– Niềng răng mắc cài mặt ngoài: tức thị hệ thống mắc cài được gắn ở mặt bên ngoài của răng, sở hữu bí quyết này mắc cài sẽ lộ ra bên ngoài nên sở hữu thể 1 số bệnh nhân sẽ e sợ vì nhược điểm này. tuy nhiên với hiệu quả mà niềng răng mặt ngoài này mang lại thì đây vẫn là cách niềng răng phổ quát được đại đa số người tin tưởng và chọn lựa.

– Niềng răng mắc cài mặt trong: hay là niềng răng mặt lưỡi, hệ thống mắc cài được gắn ở phía bên trong của răng mang lại khỏi hoàn toàn thẩm mỹ cao. Người đối diện khó mà biết được bạn đang đeo mắc cài. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí khá cao.

2. Cách thức phương pháp niềng răng như thế nào?

Việc tuyển lựa biện pháp niềng răng nên căn cứ vào các chỉ tiêu cụ thể theo nha khoa và theo bắt buộc của chính bản thân người chữa. những chỉ tiêu mang thể kể tới như:

Trên đây là các căn cứ mà bạn với thể phụ thuộc ấy để chọn lựa biện pháp niềng răng sao cho thích hợp và khỏi hoàn toàn nhất sở hữu mình.

Chẳng hạn như giả dụ muốn với khỏi hoàn toàn chóng vánh và ít phải tái khám, ít thấy sự cố thì nên sài mắc cài tự buộc. giả dụ mang kinh phí không phổ biến thì mang thể chọn niềng răng mắc cài kim khí thường. ví như mong muốn thẩm mỹ hàm răng ngay cả trong khi chữa với thể dùng mắc cài sứ, pha lê hoặc khay niềng trong suốt,…

Và đặc thù là trong toàn bộ những chọn lựa này đều nân sở hữu sự tư vấn của bác bỏ sỹ chuyên khoa, có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Đương nhiện quyết định chọn lọc phương pháp niềng răng nào chẳng thể ko dựa trên kết quả khám chữa tình trạng răng và xương hàm cụ thể cho người bệnh.

Không những thế ví như sở hữu thể vận dụng được công nghệ đương đại vào chỉnh nha là phải chăng nhất để giúp gia nâng cao khỏi niềng răng tối đa và rút ngắn thời gian chữa đáng nói. Đây là thực tiễn đang được chứng minh trong thực tế điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân tại nha khoa Paris bằng khoa học 3M UGSL hiện đại. công nghệ này đã giúp cho rộng rãi bệnh nhân chỉnh răng với khỏi hoàn toàn cao hơn và chỉ mất môt thời gian ngắn để điều trị, an toàn tuyệt đối cho răng mồm.

Ví như cần bất cứ tư vấn nào từ bác sĩ chuyên môn sâu về chỉnh nha, sở hữu năng lực chỉnh hình đa dạng năm để ứng dụng được cách niềng răng tốt nhất, bạn mang thể liên hệ đến trung tâm y khoa Kim theo hotline 1900.6900 hoặc gửi thắc mắc theo form bên dưới để nha sĩ trả lời miễn phí nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook