Phương pháp giảm béo bắp chân với massage bạn đã thử?

Phương pháp giảm béo bắp chân với massage bạn đã thử?

Bắp chân là nơi dễ bị tích trữ nước trong cơ thể đồng thời việc đi lại nhiều hay nhiều đều làm cho phần bắp chân trở nên căng cứng, tích mỡ. Massage bắp chân là phương pháp giảm béo bắp chân hiệu quả.

Cách thực hiện phương pháp giảm béo bắp chân với massage

Chuẩn bị: Dụng cụ massage (nếu có), dầu nền ( bạn có thể sử dụng một số loại dầu nền tốt cho cơ thể như dầu dừa, dầu jojoba, dầu oliu,..) hoặc kem dưỡng ẩm.

Cách thực hiện phương pháp giảm béo bắp chân với massage:

  • Ngâm chân với nước ấm, đồng thời nhẹ nhàng co duỗi chân. Làm cách này giúp chân bạn được vận động nhẹ nhàng, các cơ được thư giãn ra để chuẩn bị massage.
  • Nhẹ nhàng bôi dầu nền lên vùng chân massage.
  • Bạn massage theo các bước sau:

Bước 1: Hai chân ngồi thoải mái, chân trái hơi co lên. Xoa bàn tay cho nóng lên, sau đó bạn miết dọc sống chân trước lên xuống. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần rồi đổi sang chân phải.

phuong-phap-giam-beo-bap-chan-voi-massage-ban-da-thu-chua-1

Bước 2: Dùng cả 2 bàn tay xoa bóp phần bắp chân, vừa xoa vừa kết hợp với ấn nhẹ trong khoảng 5 phút. Bạn nên thay đổi bắp chân trong khi thực hiện nhé.

phuong-phap-giam-beo-bap-chan-voi-massage-ban-da-thu-chua-2

Bước 3: Nắm  tay chặt vào, dùng phần năm ngón tay vừa nắm, miết phần bắp chân lên xuống. Bạn nên hơi dùng sức 1 chút ở bước này như thế sẽ tăng hiệu quả của phương pháp giảm béo bắp chân với massage.

phuong-phap-giam-beo-bap-chan-voi-massage-ban-da-thu-chua-3

Bước 4: Bạn dùng 2 ngón tay cái, miết dọc theo phần bắp chân. Không cần quá dùng sức, lúc này việc miết giúp bắp chân được thả lỏng, thư giãn.

Bước 5: Bạn thực hiện massaga cho vùng cổ chân và bàn chân. Nhẹ nhàng dùng các ngón tay xoa bóp đồng thời kết hợp với ấn nhẹ.

Lưu ý:

  • Bạn nên bôi đủ dầu nền hoặc kem dưỡng khi massage. Nếu thấy không đủ có thể bôi thêm. Đừng cố gắng massage khi thiếu dầu nền, điều này sẽ làm cho da bạn bị tổn thương.
  • Phương pháp giảm béo bắp chân với massage chỉ hiệu quả khi bạn chăm chỉ thực hiện. Tuy không có hiệu quả ngay từ lần đâu thực hiện như phương pháp sử dụng công nghệ cao để giảm béo bắp chân nhưng sau một thời gian thực hiện bắp chân bạn cũng nhỏ đi đáng kể.
  • Để đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể kết hợp dầu nền với tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi,… Những loại tinh dầu này trong quá trình massage sẽ làm da trở nên nóng hơn, hiệu quả giảm béo bắp chân được tăng lên.
  • Bạn nên massage đủ lực. Nếu quá yếu thì hiệu quả sẽ giảm, quá mạnh thì dễ gây đau cơ bắp. Bạn thử day ấn sao cho cảm thấy thoải mái nhất mặc dù trong những lần đầu thực hiện bạn sẽ có cảm giác tay hơi đau mỏi.

Phương pháp giảm béo bắp chân với massaga là phương pháp hiệu quả nhưng cần bạn kiên trì thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Share this post

Post Comment