Phương pháp điều trị bệnh tiêu xương răng

Phương pháp điều trị bệnh tiêu xương răng

Xương ổ răng là các tố hợp xương bao quanh răng. Chúng có công dụng bảo vệ và giữ vững răng trên cung hàm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt.  Nếu xương ổ răng bị tiêu đi thì chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.  Vậy có phương pháp nào giúp điều trị tiêu xương răng một cách hiệu quả không. Để biết được điều đó thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đâu của tôi nhé.

Bị tiêu xương răng có sao không

Xem thêm: tư vấn răng hàm mặt

Bệnh tiêu xương răng nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hệ lụy khác nhau:

– Ăn nhai khó: Hậu quả này là hiển nhiên bởi khi phần xương hàm giúp nâng đỡ cơ mặt và răng bị yếu đi sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức, xô lệch răng dẫn đến ăn nhai khó khăn.

– Lão hóa sớm: Xương răng bị tiêu đồng nghĩa với cơ mặt bị chùng xuống và xuất hiện tình trạng lão hóa sớm, già nua khuôn mặt.

– Khó khăn trong việc cấy ghép Implant: Cấy ghép implant chỉ thực hiện khi xương hàm đảm bảo đủ độ dày. Xương hàm có công dụng nâng đỡ cho trụ implant do đó khi xương bị tiêu biến thì trụ implant sẽ dễ bị đào thải.

điều trị tiêu xương răng

Có thể bạn quan tâm: làm răng giả ở đâu tốt

Cách điều trị tiêu xương răng 

Tiêu xương răng là bệnh lý răng miệng không thể tự khỏi mà cần phải điều trị. Do đó bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được chữa trị 1 cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, có 2 phương pháp khắc phục bệnh tiêu xương răng là:

Ghép xương răng tự thân: Phương pháp này sẽ lấy xương ở bất kỳ 1 vị trí nào trên cơ thể để thay thế cho phần xương đã bị tiêu.

Ghép xương răng nhân tạo: Sử dụng xương được chế tạo sinh học, xương này có thể tự tiêu tan và giúp kích thích sự tích hợp xương.

Sau phẫu thuật thời gian để xương tích hợp khoảng 3-6 tháng tùy vào từng người. Phương pháp ghép xương răng rất cần thiết cho những người bị mất răng lâu năm và hiện đang muốn trồng răng giả.

Biện pháp phòng ngừa tiêu xương răng

Một số phương pháp phòng ngừa tiêu xương răng hiệu quả:

✓ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ:  Đây được xem như phương pháp đơn giản nhất để bảo đảm sức khỏe răng miệng cũng như hạn chế hiệu quả vi khuẩn có thể xâm nhập qua mô nướu và mô răng và gây ra các bệnh lý nghiêm trọng.

Điều trị triệt để viêm nướu: Nếu răng đã bị viêm nướu cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đến nha sỹ càng sớm càng tốt để bệnh không phát triển nghiêm trọng hơn.

Trồng răng mất: Tốt nhất khi răng bị mất cần có biện pháp để lấp đầy khoảng trống ngay.

Share this post

Post Comment