Phương pháp dân gian khử bay hôi nách với những nguyên liệu dễ tìm

06:20:43 - 04/04/2016 - admin

Hôi nách là một hiện tượng sinh lý xảy ra ở một số người. gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hàng ngày.

phuong-phap-dan-gian-tri-hoi-nach

Mùi hôi nách không những gây ra trở ngại cho bản thân trong giao tiếp hàng ngày, còn gây ra tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu cho chính người bị chứng này. Ngoài việc xử dụng các mỹ phẩm hiện đại, nhiều biện pháp dân gian đã được áp dụng thành công. Cùng tham khảo một số phương pháp này nhé.

Sự kết hợp này được các chuyên gia về thẩm mĩ khuyên dùng. Chanh có tác dụng tẩy trắng nhờ axit loãng. bột nghệ có tác dụng liền da, kháng khuẩn, còn dưa chuột chứa nhiều vitamin A, B, C, D… giúp khe khít lỗ chân lông, làm sáng và loại bỏ các hắc tố da.

Công thức chế biến thứ “thần dược” này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trộn nước cốt chanh tươi, nước ép dưa chuột và bột nghệ theo tỉ lệ 3:2:1 sau đó đắp lên vùng da dưới cánh tay. Sau 20 phút, rửa sạch vùng da đã đắp bằng nước ấm. Sau một thời gian sử dụng công thức này, bạn sẽ ngạc nhiên khi cơ thể không còn mùi hôi nách nữa.

Nước ép gừng
Gừng có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.

Từ xa xưa việc dùng nước ép gừng để khử mùi hôi tanh đã được ông bà ta áp dụng. Ngoài tác dụng khử tính hàn, chữa buồn nôn, cảm mạo, người xưa còn dùng gừng để trị hôi nách.

Bạn chỉ cần gọt vỏ, thái sợ, dùng chày giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước gừng. dùng khăn mềm thoa lên vùng da dưới cánh tay. Sau một thời gian áp dụng biện pháp này, mùi hôi nách sẽ giảm đi đáng kể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook