Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

02:17:24 - 27/02/2017 - bacsiranghammat

Núm vú bị tụt mang lại rất nhiều nỗi lo lắng cho người phụ nữ. Bởi nó không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến nhiều bà mẹ khó khắn trong việc cho con bú vì núm vú bị tụt vào bên trong các bé không thể ngậm đầu ti để hút sữa được. Chính vì thể dịch vụ kéo núm vú bị tụt đã ra đời và được nhiều chị em hưởng ứng bởi phương pháp khắc phục được tình trạng núm vú bị tụt nhanh chóng mang lại cho chị em phụ nữ vẻ đẹp tự nhiên giúp lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống.

Nguyên nhân khiến núm vú bị tụt là gì ?

Xem thêm: thu nhỏ quầng vú hiệu quả

Nhiều người bị núm vú ngược bẩm sinh do cấu trúc của núm vú, hoặc các vùng da xung quanh, vùng mô dưới da có khuyết điểm. Nhiều trường hợp khác là do có sự thay đổi bên trong hoặc bên ngoài núm vú.

Chẳng hạn như tình trạng viêm nhiễm làm ống dẫn sữa và các mô bị ngắn lại. Hoặc các mô cơ ngực bị co thắt thường xuyên làm núm vú bị tụt vào bên trong. Kích thước vòng ngực thay đổi, ngực bị chảy xệ khiến núm vú bị tụt bị biến dạng kéo vào trong.

kéo núm vú bị tụt an toàn

Có thể bạn quan tâm: thu gon vu phi dai

Đối tượng thực hiện kéo núm vú

  • Người có núm vú tụt do bẩm sinh
  • Núm vú bị tụt sau khi mang thai, sinh nở hoặc nhiều nguyên nhân khác
  • Người đã từng thực hiện kéo núm vú bị tụt nhưng không thành công
  • Người thực hiện phải trên 18 tuổi và có sức khỏe tốt

Thực hiện phương pháp kéo núm vú bị tụt như thế nào ?

Để kéo núm vú bị tụt an toàn được chia theo 3 mữ độ khác nhau. Nếu núm vú bị tụt nhẹ chỉ hơi bị tụ vào bên trong với những thao tác từ bên ngoài như lực kéo, hoặc khi thời tiết lạnh có thể khiến núm vú cứng lại và nhô ra như bình thường. Nếu núm vú bị tụt ở mức độ trung bình, núm vú luôn luôn ở vị trí bị tụt vào bên trong thực hiện hút kéo mạnh có thể làm cho núm vú nhô ra ngoài nhưng hết lực kéo là lại tụt vào bên trong. Ở mức độ nặng nhất khi không có lực tác động nào bên ngoài có thể khiến núm vú nhô ra ngoài.

Nếu ở những mức độ nhẹ và vừa phương án khắc phục thường là không thực hiện phẫu thuật mà sẽ sử dụng thiết bị hỗ trợ hút núm vú bị tụt ra ngoài. Tuy nhiên do không khắc phục được sự biến dáng núm vú từ cấu trúc bên trong nên tình trạng đảo ngược vào trong sẽ xuất hiện khi không sử dụng dùng vụ này nữa.

Phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng núm vú bị tụt là thực hiện phẫu thuật. Thời gian trước bạn sẽ phải cắt ống dẫn sữa hoặc dây chằng tuy nhiên khuyết điểm của phương pháp này là ảnh hưởng tới chức năng cho con bú. Hiện nay với kỹ thuật mới đang được áp dụng để bảo toàn ống dẫn sữa. Các bác sĩ sẽ thực hiện gỡ bỏ các sợi xơ xung quanh khiến núm vú bị tụt vào bên trong. Khi đã giúp núm vú nhô ra ngoài các bác sĩ sẽ mổ 1 đường nhỏ ở quầng vú và cố định lại núm vú ở bị trí nhô ra ngoài. Kỹ thuật này giúp khắc phục tình trạng núm vú tụt mà không ảnh hưởng đến việc ho con bú sau này.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook