Phân loại bệnh dạ dày qua triệu chứng nôn

07:34:38 - 17/07/2016 - admin

Nôn là một triệu chứng của bệnh dạ dày. Khi nôn, dạ dày ruột phát sinh nhu động ngược hướng dữ dội, Nhu động ngược hướng tức nhu động của dạ dày ngược lại với hướng bình thường.

Đối với những triệu chứng nôn khác nhau nên áp dụng phương pháp chữa trị khác nhau.

+ buồn nôn rối với  nôn, kèm theo hiện tượng chướng dạ dày, sau khi nôn cảm giác thoải mái, trường hợp này là do ăn quá nhiều dẫn tới tiêu hoá kém. Nên khống chế thức ăn hoặc uống thuốc kích thích chức năng vận động của dạ dày, nếu ăn thức ăn không vệ sinh mà bị nôn thì nên nôn tất cả những thức ăn này ra ngoài, nếu không vi khuẩn, virut và độc tố sẽ từ dạ dày sẽ hấp thụ voà cơ thể gây rất nguy hiểm.

phân loại bệnh dạ dày qua triệu chứng nôn

phân loại bệnh dạ dày qua triệu chứng nôn

+ Nếu chỉ nôn khan, mà không thể nôn được thì có thể uống nước muối có tác dụng gây nôn, xong nghỉ ngơi, bắt đầu ăn cơm nát, canh, sữa, sau đó tăng dẫn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Nôn kèm theo cảm giác đau bụng dữ dội, và kèm theo hiện tượng tiêu chảy thí có thể là do ngộ độc thức ăn, nên đưa đến bệnh viện.

+ Nếu nôn ra thức ăn có lẫn cả dịch mật, hơn nữa nôn nhiều lần, nôn xong vẫn nôn khan, nôn xong vẫn không thấy dễ chịu, thầm chí nôn hết rồi vẫn còn chút dịch nhầy thì có thể có thể các cơ quan trong khoang bụng đã xuất hiện viêm nhiễm cấp tính như viêm tuyến tuỵ, viêm túi mật, viêm gan siêu vi.

+ Thường xuyên nôn khan, ngoài mắc các bệnh về dạ dày, ruột, thì cần phải tính đến khả năng mắc bệnh viêm họng hay không, nên đến bệnh viện để chẩn đoán.

phan-loai-benh-da-day-qua-triwu-chung-non-2

+ Thường xuyên nôn, không nôn nhiều, những thứ nôn ra không có mùi chua, nôn xong không gây ảnh hường gì đên ăn uống, trường hợp này thường liên quan đến nhân tố tinh thần. Những bệnh nhân này nên chú ý điều chỉnh tâm lý, cần có nhận thức đúng đắn hít thở sâu, có thể uống thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, vitamin B2…

Trên đây là những triệu chứng nôn mà bạn có thể dựa vào đó để chẩn đoán tình trạng bệnh, các triệu chứng đau dạ dày của mình.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook