Nụ cười có lợi cho bệnh dạ dày

07:42:10 - 05/07/2016 - admin

Bệnh dạ dày có liên quan đến nụ cười của bạn, bạn có tin điều đó? cười là biểu hiện của trạng thái tâm lý vui vẻ. ông cha ta có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả không sai chút nào. Điều này cho thấy cười có tác dụng quan trọng đối với sức khoẻ con người. theo kết quả nghiên cưu khoa học thì cười có tác dụng bảo vệ, đảm bảo cho sự hoạt động bình thường của dạ dày.

Cười có thể hạn chế sự bài tiết acid của dạ dày:

nụ cười có lợi cho bệnh dạ dày

nụ cười có lợi cho bệnh dạ dày

Cười thật thoải mái hoặc duy trì trạng thái tâm lý thoải mái, vui vẻ có thể ức chế sự bài tiết acid của dạ dày. nếu cơ thể chịu áp lực của cơ thể hoặc tâm trạng không vui vẻ, thì những kích thích này truyền đến những bộ phận của cơ thể từ đó gây những ảnh hưởng đến nội tạng. lúc này dây thần kình giao cảm với cơ thể sẽ rất căng thẳng, dịch vị dạ dày bài tiết quá nhiều, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày, điều này có thể gây nên các hiện tượng bệnh lý như giảm huyết áp, ra mồ hôi nhiều, đi kiết lị, nếu bạn thấy những triệu chứng này cần phải đặc biệt chú ý, bạn rất có thể mắc các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày… những người cao tuổi còn có thể vì lý do này mà mắc các bệnh như: táo bón, cao huyết áp, như vậy có thể thấy nụ vười và tâm trạng vui vẻ, có tác dụng rất tốt trong làm giảm áp lực và ngăn ngừa được sự phát sinh của những tình trạng nói trên.

Cười có thể giải toả được áp lực:

Mọi người thường nói, tâm trạng vui vẻ là người thầy thuốc tốt nhất, có thể giải trừ được mọi áp lực. trong cuộc sống thường ngày của bạn chúng ta hãy để nụ cười làm tiêu tan đi mọi buồn phiền. nếu trong lòng thiếu sự vui vẻ hoặc luôn chìm trong đau khổ, uất ức sẽ là nguyên nhân chính gây nên những bệnh tật. đặc biệt đối với bệnh dạ dày thì càng có những ảnh hưởng nghiêm trọng, nếu luôn luôn nở nụ cười sẽ tiêu trừ áp lực, giúp tâm trạng con người được vui vẻ, có hứng thú với công việc, học tập và mọi hoạt động khác, hơn nữa, tâm trạng vô cùng phấn chấn, sảng khoái khiến bạn không phải chịu sự tấn công của bệnh tật. nếu như người bị măc bệnh dạ dày thường xuyên cười và giữ trạng thái vui vẻ có ích rất lớn trong việc phục hồi bệnh.

Cười tốt cho hệ tiêu hoá:

nu-cuoi-co-loi-cho-bẹnh-da-day-2

Cười có thể giải toả được lượng khí CO2 trong quá trình hô hấp, đồng thời hấp thụ được lượng oxy trong lành vào phổi, có thể tăng cường được chức năng của dạ dày và tim. Khi chúng ta cười cơ bụng co giãn làm tặng sự nhanh sự co bóp của dạ dày có ích cho hệ tiêu hoá. những người hay mắc bệnh tiêu hoá, nếu như duy trỳ được trạng thái vui vẻ hoặc cười nhiều thì có hiệu quả rất tốt đến việc chữa trị bệnh.

Cho nên trong cuộc sốn, chúng ra cần học cách vui vẻ, đứng trước bất cứ vấn đề gì cũng nên giữ một thái độ luôn lạc quan, thoải mái.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook