Nội soi thanh quản có đau không -Chuyên gia giải đáp

04:18:09 - 17/02/2018 - bacsiranghammat

Nội soi tai mũi họng có đau không và còn rất nhiều những thắc mắc của người bệnh về phương pháp nội soi tai mũi họng. Để giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết sau sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc về kỹ thuật nội soi tai mũi họng.

1. Nội soi là gì ?

Nội soi là một trong những kỹ thuật tiên tiến hiện đại được mọi người sử dụng rộng rãi. Phương pháp nội soi thanh quản giúp bác sỹ chuẩn đoán người bệnh bằng những thiết bị chuyên dụng là 1 ống cao su dẻo đầu gắn camera và đèn soi giúp cho bác sĩ có thể trực tiếp quan sát những bộ phận bên trong cơ thể qua đó giúp bác sỹ có thể phát hiện cũng như chuẩn đoán chính xác từ đó đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất

 

2. Nội soi thanh quản có đau không?

Để bệnh nhân được thấy an toàn không đau đớn nên trước khi soi bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc để giảm tiết nước bọt và giảm ho. Sau đó bệnh nhân sẽ được xông thuốc tê trong khoảng 10 phút, và xịt thuốc tê vào họng. Thuốc tê giúp bệnh nhân không có cảm giác khi đưa ống soi vào họng.Kĩ thuật nội soi thanh quản giúp chẩn đoán chính xác tình trạng thanh quản đồng thời có thể hỗ trợ thực hiện các thủ thuật chữa trị thanh quản khi xuất hiện các mô tế bào bất thường, hoặc sinh thiết mô tế bào.

Nội soi thanh quản có đau không -Chuyên gia giải đáp

Với phương pháp nội soi thanh quản bằng ống kích thước nhỏ Bệnh nhân sẽ được nằm ngửa, tư thế đầu cao nhẹ, được gắn dây Oxy, gắn máy theo dõi liên tục mạch, huyết áp, nhịp thở, tình trạng Oxy trong máu bằng bộ phận cảm biến ở đầu ngón tay.Dưới sự thực hiện của bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị hiện đại, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, việc thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau, không để lại ảnh hưởng thanh quản sau nội soi.

Xem thêm: nội soi thanh quản bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

 3. Ưu điểm của kỹ thuật nội soi thanh quản bằng ống mềm

Với phương pháp này, bệnh nhân có những lợi thế như:

-Không cần nhập viện để điều trị.

-Thời gian nội soi chỉ mất từ 10-15 phút.

-Bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi cắt polyp vì không cần gây mê.

-Thủ thuật đơn giản, chính xác, ít gây đau đớn, hiệu quả cao.

-Bệnh nhân không cần kiêng nói sau tiểu phẫu.

-Giá cả thực hiện phương pháp phù hợp với mọi đối tượng.

Xem thêm: nội soi thanh quản ở đâu tốt an toàn uy tín

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook