Niềng răng tháo lắp với công nghệ hiện đại

04:15:27 - 29/11/2016 - bacsiranghammat

Phương pháp niềng răng tháo lắp ra đời đã mang đến cho hàng triệu bệnh nhân có được nụ cười xinh. Loại khí cụ chỉnh răng này có thể láo lắp tùy lúc, mang tính thẩm mỹ cao cũng như dễ dàng vệ sinh sau ăn uống…Vậy phương pháp niềng răng tháo lắp như thế nào? Sau đây bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức điều trị phương pháp niềng răng này nhé!

1. Phương pháp niềng răng tháo lắp.

Niềng răng tháo lắp là loại niềng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào tùy lúc. Là phương pháp sử dụng khay trong suốt, trong mỗi bộ khay bác sỹ đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. Và buộc bạn phải mang trong một khoảng thời gian nhất định, dần dần bạn sẽ thấy răng mình ngày càng đều và đẹp hơn. Chọn phương pháp niềng răng tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…Khi mới bắt đầu mang khay bạn có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm song vài ngày sau đó cảm giác sẽ dễ chịu dần.

niềng răng tháo lắp

Phương pháp niềng răng tháo lắp

 Trung bình bạn phải mang mỗi bộ khay trong vòng 2 tuần, để hoàn tất quá trình nắn chỉnh răng thì bắt buộc bệnh nhân phải mang từ 25-40 khay. Thời gian tái khám linh hoạt hoặc ít hơn mắc cài cổ điển.Vì vậy phương pháp niềng răng thích hợp cho những ai bận rộn hay xa thành phố. Và quan trọng  là tính thẩm mỹ cao cũng như sự tiện dụng có thể tháo rời khi cần thiết.

2. Phân loai phương pháp niềng răng tháo lắp.

Hiện nay, niềng răng tháo lắp không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành, thậm chí 50 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Niềng răng tháo lắp tại Nha khoa Kim có 3 loại.

– Khí cụ nong rộng hàm:

Sử dụng khi có sự tồn tại của khớp cắn chéo hoặc không đủ chỗ cho răng mọc đúng chỗ. Mujch đích nhằm thay đổi sự phát triển của hệ thống xương hàm. Chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. Với khí cụ nong rộng này thì bé phải mang suốt 24h và chỉ thaó rời khi ăn, để đạt được kết quả cao trong điều trị thì bạn cần phải cho bé tái khám định kỳ đúng hẹn, tuân thủ theo lời dặn của bác sỹ. Phương pháp này thì cần có sự hợp tác của trẻ và người thân thì kết quả mang lại sẽ rất cao.

 – Niềng răng tháo lắp Invisalign:

Đây là một loại khí cụ trong suốt, thẩm mỹ tuyệt vời. Với phương pháp này thì bác sỹ sẽ lấy mẫu răng để giửi sang hãng Align Technogy của Mỹ. Đây là trung tâm sản xuất khay Invisalign, các kỹ thuật viên tại đây sẽ dựa trên mẫu hàm cộng phần mềm 3D sẽ sản xuất hàng loạt khay từ lúc bắt đầu điều trị đến khi kết thúc.

niềng răng tháo lắp

Hiệu quả của việc sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp 

 – Niềng răng tháo lắp Clear Alginer:

Cũng tương tự như Invisalign nhưng lại được sản xuất tại Việt Nam. Không được sản xuất khay hàng loạt, nhưng cứ 4-6 tuần tái khám bạn sẽ được lấy mẫu răng. Và các kỹ thuật viên sẽ dựa trên mẫu hàm mới này mà phác họa trực tiếp và chỉnh sửa hướng di chuyển từ đó sản xuất ra các bộ khay mới tùy vào từng giai đoạn bằng phương pháp thủ công. Tuy vậy nhưng phương pháp rất được bệnh nhân lựa chọn.

Với những thông tin về phương pháp niềng răng tháo lắp, Nha khoa mong rằng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng thẩm mỹ này. Để có một hàm răng đều đặn như mơ ước thì còn chần chừ gì nữa hãy đến với nha khoa Kim để được tư vấn và hổ trợ.

Xem thêm : niềng răng vô hình

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook