Niềng răng như thế nào để có được kết quả chỉnh nha tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Kim! Em có nghe nói về niềng răng từ lâu và chỉ hiểu một qua là niềng răng là phương pháp chỉnh đều răng. Nhưng em không hiểu về phương pháp này và  cơ chể niềng răng như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn cho em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Đức Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Đức Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc: “niềng răng như thế nào?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

phau-thuat-ham-ho-1

>>>Xem thêm:  cách chữa răng hô

Niềng răng là kỹ thuật độc nhất hiện thời sở hữu thể điều chỉnh lại được những chiếc răng méo mó về vị trí, thế và phương răng. Sự điều chỉnh này là tác động tới bản chất của sự méo mó răng cụ thể, hoàn toàn không phải là sự tận dụng hay biến tấu trong khoảng những công nghệ khác đề điều chỉnh sự lệch lạc này không theo bản tính.

giả dụ răng mọc sai vị trí, niềng răng sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Răng mọc sai phương và thế răng, niềng răng sẽ chỉnh cho răng mang phương và thế chuẩn hơn. Đây là điều mà chỉ niềng răng mới thực hành được. Vậy niềng răng như thế nào, tiến trình thực hành ra sao để có thể tạo ra sự đổi thay 1 cách toàn diện cho răng? Nhưng thông báo sẽ được bộc lộ cụ thể ở phần dưới đây.

Cơ chế niềng răng như thế nào?

Để với thể tạo ra sự đổi thay của răng về vị trí, phương và thế răng, niềng răng cần phải tạo ra lực kéo răng. Lực kéo này là nhân tố chính tạo nên sự thay đổi cho răng về tổng thể. bác sỹ chỉnh nha sẽ tận dụng lực này để đổi thay và xoay chuyển răng theo mong muốn và dự định.

Muốn tạo ra được lực kéo, thiết yếu những mắc cài, các mắc cài này gắn trên răng, được nối với nhau bởi dây cung. Dây cung sẽ được cố định trong rãnh mắc cài. Dưới thúc đẩy của lực xiết từ dây cung, lực sẽ được truyền răng các mắc cài, mắc cài bám trên răng khi di chuyển sẽ kéo răng vận chuyển theo. đó chính là cơ chế di chuyển khiến cho đổi thay răng lúc niềng chỉnh.

>>>Xem thêm: niềng răng hô hàm trên

Ngoài tạo lực kéo răng ra, khoa học niềng răng còn sở hữu thể trải qua một số thao tác bộ trợ khác như nhổ răng, nong hàm và bắt vít mini. mục đích của từng thao tác này như sau:

– Nhổ răng: Là chỉ định tạo ra khoảng trống cho cung hàm để răng có không gian di chuyển.

– Nong hàm: Cũng là chỉ định để cho khuôn hàm rộng ra và răng với thể di chuyển rẻ hơn. Nhưng nong hàm còn mang mục tiêu quan trọng hơn là để cân chính lại vòm hài trên dưới cho cân đối và kết hợp với khuôn mặt.

– Bắt vít mini: Đây là 1 trụ Implant nhỏ đặt vào trong xương hàm để khiến điểm trụ cho việc tăng lực kéo răng trong những trường hợp răng lệch lạc phức tạp.

Ngoài chỉ định kéo răng và một số thao tác trên thì răng hoàn toàn không phải chịu bất cứ xâm lấn nào khác nên với thể im tâm là quá trình niềng răng như thế nào hoàn toàn ko làm tổn hại hay lấn chiếm đến răng thật.

nếu cần được tư vấn phải chăng hơn về công nghệ này cũng như là về vấn đề niềng răng như thế nào, bạn sở hữu thể liên tưởng tới trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, mọi câu hỏi sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Share this post

Post Comment