Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

03:52:09 - 19/11/2016 - bacsiranghammat

Bạn đang tự ti về hàm răng không đều và khấp khểnh của mình? Bạn muốn niềng răng nhưng chưa biết như thế nào? Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? Những thắc mắc và chia sẻ của bạn sẽ được Nha khoa giải đáp ngay sau đây !

1. Tại sao bạn phải niềng răng khập khểnh ?

Răng khấp khểnh không chỉ làm cho cả hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng. Bên cạnh đó, thức ăn sẽ bị nhét vào các kẽ răng, khó có thể vệ sinh sạch sẽ được gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Chính vì vậy, để có một hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khấp khểnh thì bạn nên sử dụng các phương pháp niềng răng tại các trung tâm Nha khoa. Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng như: niềng răng bằng khí tháo lắp hoặc niềng răng bằng khí cụ cố định.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

2. Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

Về câu hỏi của bạn niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? Nha khoa Kim có thể giải thích như sau :

– Niềng răng bằng mắc cài cố định bằng mắc cài inox, mắc cài sứ…. là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Hai kỹ thuật khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống tức gắn trên bề mặt răng và niềng răng mắc cài mặt trong đây là phương pháp mới được cải tiến, khi đeo mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ. Thời gian niềng răng khấp khểnh từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

– Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp là một phương pháp mới sử dụng các khay trong suốt đặc biệt ( Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng. Khay sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến khi bạn có được một nụ cười vừa ý. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao, bạn có thể vừa làm việc vừa điều trị chỉnh nha mà người ngoài không thể nhân biết được.

Bên canh đó, khi sử dụng phương pháp này bạn có thể tháo máng ra để ăn các món ăn mà mình ưa thích rồi sau đó vệ sinh răng và mang máng trở lại, điều này sẽ giúp bạn tránh được những căn bệnh về răng miệng. Người niềng răng sẽ thay khay 2 tuần một lần trong suốt quá trình điều trị. Thời gian điều trị trung bình của phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ từ 12 đến 24 tháng.

Xem thêm : địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook