Niềng răng có đau không? Nha khoa tư vấn

04:56:30 - 09/12/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim ! Răng em bị răng hô, em được biết đến phương pháp niềng răng có thể khiến răng em bớt hô. Tuy nhiên e không biết niềng răng có đau không ? Và khi niềng răng thì việc ăn uống sẽ như thế nào có khó khăn nhiều không?

 Chào bạn !

Bác sỹ cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Kim. Về thắc mắc của bạn : “niềng răng có đau không ?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Nha sỹ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất. Việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không ?

1. Niềng răng có đau không ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhận đến niềng răng chỉnh nha đều muốn biết, sau đây nha khoa Kim chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều người khác là niềng răng có đau không, đau cỡ nào ? Khi đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Song, điều này sẽ được giảm dần bằng việc vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

 Nếu bạn cảm thấy đau quá làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau tạm thời. Trong 1-2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Và bạn cũng nên biết là ki răng đâu là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra tình trạng đau vì vậy bạn nên vui vẻ chấp nhận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc di chuyển chậm.

2. Khi niềng răng đau, bạn không nên ăn những thực phẩm như sau.

–  Những thực phẩm dai

–  Những thực phẩm cứng (các loại quả, trái cây cứng, kẹo cứng)

–  Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt,…

–  Không nên nhai vào những vật dụng như bút chì, bút mực hoặc cắn móng tay có thể gây sút mắc cài .

Để hiểu rõ hơn trong trường hợp của mình, và tìm hiểu thêm về việc niềng răng có đau không và đau cỡ nào bạn nên đến trực tiếp nha khoa Kim để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí cho bạn, một cách chính xác nhất.

Chúc bạn vui vẻ ! .

Xem thêm : những điều cần lưu ý khi niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook