Những yếu tố để đánh giá một hàm răng đẹp

06:59:45 - 17/08/2016 - admin

Một hàm răng đẹp luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người, nó không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày mà nó còn giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau. Vậy như thế nào là một hàm răng đẹp? Một hàm răng đẹp dựa trên các yếu tố nào?

1. Sự đều đặn của cả hàm răng:

Sự đều đặn của cả hàm răng là điều kiện đầu tiên mà một hàm răng đẹp phải đáp ứng được vì khi các bạn cười thì một hàm răng đều đặn sẽ điểm thu hút đầu tiên đối với những người đối diện, nó còn giúp nụ cười trông đẹp và gương mặt sẽ trở nên tươi tắn hơn.

>>> cười hở lợi là người thế nào

2. Màu sắc của răng phải đều:

Màu sắc của răng cũng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng, răng phải có men răng đều màu, sáng bóng, không bị ố vàng, nhiễm màu.

3. Khoảng cách giữa môi và nướu đúng tỷ lệ:

Một hàm răng bình thường khi cười thì khoảng cách giữa môi trên và rìa nướu sẽ thấp hơn 1 – 2 mm, bờ các cạnh cắn của răng trước hàm trên chỉ chạm đến đường viền môi dưới, các bờ cạnh cắn của răng trước hàm dưới chạm đến 2/3 chiều dài thân răng hàm trên. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép nhỏ nhất.

4. Kích thước của các răng:

Đối với răng của hai răng cửa chính hàm trên cần có tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng đạt trong khoảng 75% – 80%, lý tưởng nhất là 77%. Sáu răng phía trước không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn của bản thân nó mà còn hài hòa tỷ lệ tương quan với nhau về chiều dài, chiều rộng.

5. Độ nghiêng của trục:

Thường thì thế răng thẳng theo phương đứng, nhưng trục răng phải hơi nghiêng để đảm bảo các cạnh răng liên tiếp, sát khít nhau từ trên xuống dưới.

6. Hình dạng của vòm răng khi cười:

Khi cười, vòm răng phải có độ khum cần thiết giống như vòng cung. Vòm này bắt đầu chuyển hướng từ răng cửa bên sang răng nanh tới dần các răng phía trong thì sự chuyển hướng để tạo độ khum càng rõ rệt hơn.

>>> Cách chữa cười hở lợi

7. Số lượng răng phải đầy đủ:

Một hàm răng được xem là đầy đủ khi con người sở hữu đúng 28 chiếc răng (không tính răng khôn), nếu chẳng may bị mọc thiếu hoặc bị mất răng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của hàm răng, không chỉ vậy về lâu dài nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Nếu số lượng răng mọc không đủ trên cung hàm thì các bạn nên tìm đến nha khoa để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook