Những yêu cầu đồ uống cho người bệnh đau dạ dày

03:46:11 - 30/07/2016 - admin

Bệnh đau dạ dày, viêm đường tiêu hoá và viêm dạ dày xuất hiện, phát hiện ở mức độ chuyển biến có liên quan rất nhiều đến nhân tố, một trong những nhân tố quan trọn g nhất là điều dưỡng chất dinh dưỡng.

Yêu cầu về đồ uống cho người đau dạ dày:

Canxi và những thức ăn có chứa canxi: bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày có môt đặc điểm chung, đó là chất acid trong dạ dày quá nhiều, đặc biệt là viêm loét ở hành tá tràng, mà canxi có tác dụng làm tiết ra chất axit này. do vậy những bệnh nhân đau dạ dày, viêm loét dạ dày không nên ăn quá nhiều những đồ ăn có chứa canxi. Nhưng trong sữa bò ngoài canxi thì có thêm rất nhiều chất dinh dưỡng khác, làm cho vết loét dạ dày nhanh liền, rất tốt đối với những bệnh nhân viêm loét. Chính vì vậy có thể uống một lượng sữa vừa phải.

người bệnh đau dạ dày nên uống sữa

người bệnh đau dạ dày nên uống sữa

Hút thuốc: như mọi người đều biết, trong cây thuốc lá có lượng lớn chất hoá học có hại cho sức khoẻ con người, những chất này không những có hại cho tim phổi mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến niêm mạc dạ dày. Chúng tôi quan sát niêm mạc dạ dày khi làm nội soi dạ dày của người bình thường thì có màu hồng nhạt, nhưng niêm mạc dạ dày của những bệnh nhân hút thuốc lại có màu đỏ, hơn nữa dịch thể mật lại có màu vàng xanh

Đối với người bệnh bị viêm loét đường tiêu hoá, đương nhiên hút thuốc sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc lành vết loét, cũng có nghĩ là khi hút thuốc hay không hút thuốc, khi dùng thuốc chữa bệnh thì thời gian dùng thuốc chữa bệnh lành vết loét là như nhau. Tuy nhiên hút thuốc lại làm tăng khả năng tái phát bệnh rất cao, người hút thuốc thời gian tái phát bệnh sẽ rất nhanh.

Uống rượu: nếu như nồng độ rượu thấp như bia, rượu vang, rượu nho thì đều có thể dùng một lượng nhỏ, nhưng nếu có nồng độ rượu cao thì tốt nhất là không nên uống, bởi rượu cồn có thể gây phá hỏng mạng niêm mạc bảo vệ dạ dày, làm phát sinh nên các bệnh như viêm loét dạ dày.

người bệnh đau dạ dày không nên uống cafe

người bệnh đau dạ dày không nên uống cafe

Chè và café: người mắc bệnh viêm loét dạ dày không nên uống hoặc chỉ uống một chút ít chè và café. Những đồ uống này có thể làm tăng sự bài tiết chat axit dạ dày, và làm yếu dần khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Đồ uống: yêu cầu đối với đồ uống của người viêm loét dạ dày và viêm loét đường tiêu hoá là phải có chất dinh dưỡng hợp lý, dùng những đồ uống nhiều protein là rất có lợi cho việc lành nhữnh vết loét.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook