Những trường hợp nào cần phải lưu ý nên đi niềng chỉnh răng hô ngay

07:09:39 - 06/07/2017 - bacsiranghammat

Chỉnh răng hô chính là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm; với mong muốn phát hiện cách khắc phục cải thiện cho hàm răng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về căn nguyên dẫn đến hiện trạng răng hô và tổng hợp các biện pháp chỉnh răng hô hiệu quả.

Có hai trường hợp cần phải lưu ý nên đi niềng chỉnh răng hô ngay

Trường hợp 1: Răng hô do bị chìa ra phía trước

Đây là kiểu răng hô thường dễ nhận biết nhất, nó gây mất thẩm mỹ. bởi vì khi răng bị chìa ra ngoài lúc bình thường bệnh nhân không thể khép môi bình thường được.

Những trường hợp nào cần phải lưu ý nên đi niềng chỉnh răng hô ngay

Niềng chỉnh răng hô giải pháp giúp khắc phục hiệu quả nhất

Trường hợp 2 – Các răng cửa lộ ra ngoài

Khi cấu tạo cung hàm của bạn quá hẹp thì các răng cửa sẽ có xu hướng chìa ra phía trước rất gây chú ý. .Đối với trường hợp này nên chữa trước tuổi dậy thì. bởi vì trong độ tuổi này có thể trị liệu thành công và suy yếu tỉ lệ phải nhổ bỏ răng thật.

Có những phương pháp niềngchỉnh răng hô nào?

phương pháp niềng để chỉnh răng hô cho trẻ em

Đối với trẻ em thì vấn đề chỉnh răng hô, vẩu đơn giản hơn nhiều so với ở người lớn. Theo đánh giá của 1 số bác sỹ ở tuổi I – trở lại tỉ lệ phải nhổ răng rồi niềng răng thẩm mỹ giảm chỉ còn 10%. Khi đi khám người mắc bệnh sẽ được bác sỹ đi thăm khám và tư vấn và sau đó đưa ra kế hoạch trị phù hợp nhất cho bệnh nhân; trong khi không tác động tới sự phát triển của xương hàm. bởi vậy, tạo cơ hội thuận lợi nhất cho sự phát triển và tránh các sai lệch về xương có thể áp dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng trong gian đoạn này.

thế nên, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ chỉnh nha càng sớm, kết quả trị liệu đạt được càng cao.

biện pháp niềng giảm hô răng cho người lớn

Ở người lớn hầu như khối xương hàm đã phát triển đầy đủ không còn sự tiến bộ hay chuyển đổi lớn nào trong tương lai, nếu trị chỉnh hình răng hô, răng vẩu chỉ chính là chỉnh sửa những chỗ khiếm khuyết trên hàm răng và nhổ bỏ răng để đặc trị vấn đề này.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook