Những thông tin về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả

05:03:26 - 10/08/2018 - bacsiranghammat

Bệnh tay chân miệng là một loại bệnh do virus gây ra có khả năng bùng phát thành dịch, đối tượng dễ gặp phải là trẻ em do sức đề kháng còn yếu. Bệnh tay chân miệng có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu bệnh nặng để quá lâu. Cùng tìm hiểu về bệnh tay chân miệng và cách điều trị https://pacifichealthcare.vn/benh-tay-chan-mieng-va-cach-dieu-tri.html hiệu quả.

Những thông tin  về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả

Bệnh tay chân miệng

Vấn đề đầu tiên cần tìm hiểu về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả đó là tìm hiểu về bệnh tay chân miệng. Bệnh tay chân miệng là bệnh do siêu vi trùng đường ruột thuộc nhóm Coxasackieviruses và Enterovirus 71 gây ra. Trẻ bị tay chân miệng thường lười ăn hoặc bỏ ăn do các vết loét ở trong niêm mạc miệng gây ra, khiến con đau đớn, không muốn ăn uống gì.

Những thông tin về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả 1

Bệnh tay chân miệng gây ra những vết loét trên cơ thể

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì

Bệnh tay chân miệng gây ra những vết loét trong miệng của trẻ, khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi, sốt cao, đau họng và rất khó chịu. Do đó, trẻ hay quấy khóc, không chịu ăn uống vì thế mà dễ bị sụt cân, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, cha mẹ rất khó phát hiện dấu hiệu trẻ bị tay chân miệng, vì thế, cha mẹ nên nắm chắc kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Cách điều trị bệnh tay chân miệng hiệu quả

Vấn đề thứ 2 khi tìm hiểu về bệnh tay chân miệng và cách điều trị đó là cách điều trị bệnh giúp con mau khỏi. Bệnh tay chân miệng có thể tự khỏi sau khoảng 7 – 10 ngày, bệnh này không có thuốc đặc trị chỉ có thể chữa trị triệu chứng của bệnh:

+ Khi bé bị bệnh tay chân miệng cha mẹ nên cách ly bé ở trong phòng riêng tránh tiếp xúc với người khác để hạn chế dịch lây lan.

Những thông tin về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả 2

Nên cách ly trẻ cho trẻ nghỉ ngơi tại nơi thoáng đãng

+ Bệnh tay chân miệng và cách điều trị tại nhà hiệu quả thì mẹ cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé. Mẹ cần tắm rửa mỗi ngày cho bé. Khuyến khích bé rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa việc tái nhiễm bệnh. Các đồ dùng của bé cần được giặt giũ và sát khuẩn đúng cách.

+ Mẹ cần đảm bảo bé uống nước đầy đủ để ngăn ngừa mất nước, nên cho bé ăn thêm sữa chua, nước trái cây để làm mát và tăng sức đề kháng cho trẻ. Tránh cho bé ăn uống các đồ cay, nóng, có tính axit cao vì sẽ khiến bé khó chịu. Nếu bé mất nước nặng hoặc không ăn uống được thì mẹ cần đưa bé đến bác sĩ để truyền nước.

+ Khi điều trị bệnh cho bé thì mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng của bé, cần đảm bảo đủ chất để giúp bé tăng cường sức đề kháng. Các bữa ăn nên được chia nhỏ và không nên ép bé ăn.

Những thông tin về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả 3

Cần đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất và dinh dưỡng  cho bé

Xem thêm trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-nen-an-gi.html

+ Đồ dùng ăn uống cho bé cần được khử trùng nước sôi và sử dụng riêng cho mỗi bé.

+ Mẹ không nên châm chích vào các mụn nước vì có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là thông tin về bệnh tay chân miệng và cách điều trị hiệu quả. Khi thấy bé có dấu hiệu của bệnh tay chân miệng thì mẹ có thể điều trị cho bé tại nhà nếu bệnh nhẹ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng, nên lắng nghe thêm tư vấn của bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook