Những thông tin phụ huynh cần biết khi niềng răng cho trẻ em

Những thông tin phụ huynh cần biết khi niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em hiện đang là một vấn đề được rất nhiều các phụ huynh quan tâm. Nếu như hiện tượng răng lệch lạc ở trẻ ko được chỉnh sửa đúng lúc sẽ liên quan rất nhiều tới thẩm mỹ và tình trạng sức khỏe răng miệng sau này. Vậy niềng răng cho trẻ em lúc nào là thích hợp nhất?

Niềng răng cho trẻ em khi nào là thích hợp nhất

Thời điểm răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa ~ 5 tuổi)

Đây là thời điểm trẻ đang bắt đầu mọc răng và phát triển bởi vậy mà các bậc phụ huynh thường ko quan trọng tới việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ vì có suy nghĩ sau này răng sữa sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn.

Nhưng đây các bậc cha mẹ nên biết nếu không có phương pháp niềng răng cho trẻ em phù hợp ở thời điểm này thì sẽ tác động đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì khi nhổ răng sữa sớm thì các răng còn lại sẽ có chiều hướng mọc lên vào chỗ khoảng trống của răng đã mất, điều này giúp cho các răng vĩnh viễn bên dưới ko đủ chỗ trống để mọc lên trên, gây ra hiện tượng răng mọc không đều lạc, chen chúc hay mọc ngầm gây nên những đau nhức răng và mất vẻ đẹp về sau.

>>> Thông tin về giá niềng răng cho trẻ em

Ở thời điểm nàu, bác sĩ sẽ rất ít chỉ định niềng răng cho trẻ mà thường vận dụng các phương pháp điều chỉnh nha trẻ mọc đúng hướng.

Thời điểm răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 ~ 12 tuổi)

Ở giai đoạn này, sự phát triển của răng ở trẻ đã dần được ổn định. Răng vĩnh viễn dần dần thay thế cho những chiếc răng sữa.

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em giai đoạn này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc răng hiện tại và sắp xếp các chỗ trống để các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Xương hàm của trẻ lúc này phát triển tương đối ổn định nên hợp lý cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc sai, lộn xộn và làm cho quá trình chữa trị sau này trở nên đơn giản hơn.

Thời điểm răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 ~ 21 tuổi)

Thời điểm răng vĩnh viễn hay còn gọi là thời điểm dậy thì. Ở thời điểm này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, và các vấn đề về xương hàm như hô, móm, các vấn đề về răng như mọc sai, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc chỉnh răng niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn này bác sỹ thường dựa vào sự tiến bộ trên tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng thích hợp nhất với gương mặt của trẻ.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

vì vậy, khi trẻ bước vào thời điểm này các bậc cha mẹ nên quan tâm và quá nhiều đưa trẻ đến gặp nha sỹ để có được kiểm định răng miệng thường xuyên, khi trẻ có những biểu hiện của sự lệch lạc răng thì bác sỹ nha khoa sẽ vận dụng ngay các phương pháp chỉnh răng niềng răng phù hợp và đúng lúc để giúp trẻ có hàm răng đều và đẹp đẽ hơn.

Niềng răng cho trẻ em tại nha khoa KIM

KIM Dentistry là địa chỉ lý tưởng để các bậc cha mẹ trông cậy chọn lựa niềng răng cho trẻ em. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh răng giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chỉnh răng 6 năm tại ĐH Y Dược TP.HCM. Đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài về chỉnh răng. Cùng 15 năm kinh nghiệm trong nghề, các nha sỹ KIM Dentistry đã am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh răng, sẽ giúp trị liệu và chỉnh sửa những lệch lạc ở răng trẻ 1 cách hoàn hảo nhất nên bạn có thể an tâm về chất lượng chuyên môn khi thực hiện niềng răng cho trẻ em ở đây.

Hơn thế nữa, nha khoa nha khoa KIM còn có được nhiều trang thiết bị máy móc tiên tiến, dùng máy chụp phim X-Quang có bước sóng thấp nên ko làm tác động đến sức khỏe của trẻ. đồng thời là áp dụng các giải pháp chỉnh nha niềng răng thích hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, lên kế hoạch niềng răng cho trẻ em phù hợp nhất giúp trẻ có được hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Như vậy, niềng răng cho trẻ em tại nha khoa KIM Dentistry sẽ là địa chỉ tối ưu giúp bạn sở hữu sự hài lòng cao sau khi thực hiện, mang đến nụ cười xinh và hàm răng chắc khỏe một cách nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
http://benhvienimplant.com/trong-rang-su-gia-bao-nhieu-bang-gia-chi-tiet-2016.html
http://benhvienimplant.com/trong-1-rang-gia-gia-bao-nhieu-co-dat-khong.html

Share this post

Post Comment