Những thay đổi của rồng nam mỹ cái vào mùa sinh sản

Những thay đổi của rồng nam mỹ cái vào mùa sinh sản

Có thể nhiều bạn chưa biết khi nuôi rồng cảnh nam mỹ đến độ tuổi sinh sản thì chúng thường có nhiều thay đổi khác nhau đặc biệt là trong mùa sinh sản sẽ có những biểu hiện rõ rệt nhất. Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn về những thay đổi của một chú rồng nam mỹ cái khi đến mua sinh sản mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được.

Thay đổi về thể chất đối với rồng nam mỹ cái

Đến mùa sinh sản thì thay đổi lớn nhất của chú rồng nam mỹ cái có lẽ là kích thước cơ thể của chúng. Vậy nó thay đổi về những gì? Đầu tiên rồng nam mỹ cái sẽ phát triển phần trứng cho dù chúng đã được giao phối hay chưa được giao phối thì phần trứng đều phát triển trong cơ thể. Khi trứng càng ngày càng phát triển lớn lên thì kích thước của rồng nam mỹ cái sẽ càng ngày càng to hơn.

Thay đổi hành vi

Khi đến mùa sinh sản thì rồng nam mỹ cái cũng sẽ bỏ ăn rồng như các chú rồng nam mỹ đực. Như các bạn đã biết rồng nam mỹ hấp thụ nước chủ yếu thông qua thức ăn hằng ngày khi đến mùa sinh sản chúng không chịu ăn thì chúng sẽ thiếu đi một lượng nước lớn trong cơ thể để bổ sung nước cho rồng nam mỹ thì các bạn nên phun sương quanh chuồng vài lần mỗi ngày đồng thời đặt thêm các chậu nước uống trong chuồng cho chúng.

Khi cho rồng ăn thì nên cho chúng ăn thêm trái cây và rắc canxi, vitamin lên để bổ sung thêm dưỡng chất cho chúng để nó có thêm chất dinh dưỡng phát triển trứng.

Nuôi rồng nam mỹ để thiếu canxi cũng là nguyên nhân khiến chúng bỏ ăn đặc biệt là trong mua sinh sản rồng nam mỹ rất cần có canxi để phát triển trứng chính vì thế trong giai đoạn này bạn nên bổ sung nhiều canxi cho rồng nếu không chúng rất dễ bị mắc các bệnh về chuyển hóa xương

Khi rồng nam mỹ của bạn sắp đẻ trứng chúng sẽ đào hang ở trong khu vực chuông nuôi rồng nam mỹ của bạn để đẻ trứng nên bạn cần chú ý đến vấn đề này khi thấy rồng nam mỹ đào hang.

Để xác định rồng nam mỹ của bạn là đục hay là cái thì rất đơn giản bạn có thể phát hiện bằng mắt thường khi chúng đã trưởng thành. Các con rồng nam mỹ cái sẽ có kích thước nhỏ hơn, thân hình mảnh mai hơn rồng nam mỹ đực, đầu bé hơn và đặc biệt ở 2 chân sau không có các lỗ chân lông có sáp to lồi lên mà chỉ có lỗ nhỏ và không lồi.

Nếu bạn chưa biết cách phân biệt rồng nam mỹ đực cái thì nên xem bài: https://vietpetgarden.net/cach-phan-biet-rong-nam-my-duc-va-cai/

Bài viết liên quan:

Share this post

Post Comment