Những người cần chú ý phòng tránh hiện tượng đau dạ dày

08:39:34 - 11/07/2016 - admin

Tầng lớp tri thức rất dễ mắc hiện tượng đau dạ dày, điều này có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống sinh hoạt không đúng đắn, vì vậy muốn chữa khỏi bệnh, cần chú ý từ bỏ những thói quen không tốt sau:

Những người thích ăn cay:

Đối với những người làm việc bận rộn, bữa trươ thường ăn uống đơn giản, bữa tối lại thường ăn uống ở nhà hàng. Những món ăn ở đây khi chế biến thường cho rất nhiều loại gia vị, nhất là những gia vị cay như ớt, tiêu. Những món ăn cay thường có vị ngon nên được  rất nhiều người ưa chuộng.

ăn cay gây hiện tượng đau dạ dày

ăn cay gây hiện tượng đau dạ dày

Mách nhỏ: những thực phẩm chua cay như ớt nếu ăn một chút có thể khai vị, hỗ trợ tiêu hoá, ngoài ra còn có thể tăng lưu lượng máu đến niêm mạc dạ dày rất tốt. nếu ăn quá nhiều những loại thực phẩm chua cãy sẽ có những tác động không tốt đến niêm mạc dạ dày, gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày, dẫn đến xung huyết dạ dày, phù thũng, thậm chí gây viêm loét dạ dày, thêm vào đó ăn cay sẽ tăng tiết dịch vị dạ dày, tăng nhu động dạ dày ruột, rất dễ gây xuất huyết dạ dày. vì vậy những người khoẻ mạnh có thể ăn đồ cay, những không nên ăn quá nhiều. những người có hiện tượng đau dạ day nên cẩn trọng trong việc ăn uống.

Khi ăn cay, nếu chú ý uống trà hoa cúc, trà xanh, mật ong, nước lọc, phối hợp với nhau, thì có thể thanh lọc cơ thể.

Những người hay ăn đếm:

Buổi tối những người phải làm việc khuya thường có những bữa ăn đêm nhiều dầu mỡ. tuy nhiên rất muộn rồi họ vẫn đánh chén ngon lành mà không biết rằng bệnh sẽ dần xâm nhập vào cơ thể.

ăn đêm có thể gây đau dạ dày

ăn đêm có thể gây đau dạ dày

Mách nhỏ: ăn tối quá muộn sẽ khiến dạ dày không có thời gian nghỉ ngơi, dạ dày phải làm việc liên tục không được nghỉ, như vậy rất dễ viêm loét dạ dày, hơn nữa sau khi bị kích thích, niêm mạc dạ dày rất dễ sinh sản khí cacbonic, trào ngược acid dạ dày. người hay ăn đêm thì thức ăn tích tụ trong dạ dày quá nhiều rất dễ gây béo phì, tiểu đường, ngoài ra còn có thể gây ung thư dạ dày. do sinh hoạt không điều độ, dạ dày ruột không được điều tiết hợp lý nên lâu dần sẽ thấy chán ăn, buồn nôn, trường bụng, đại tiện khó.

Đối với những người hay ăn đêm, phương pháo quan trọng nhất để bảo vệ dạ dày là thay đổi thói quen, sống không điều độ, duy trì đồng hồ sinh hoạt bình thường, ngủ sớm dậy, ăn cơm đúng giờ, nếu bắt buộc phải làm thêm, ăn đêm thì có thể ăn thức ăn thanh đạm như bánh mỳ sữa, cháo thịt, điểm tâm hoặc hoa quả. Không nên ăn đêm thức ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, tránh uống cafe đặc, nước uống có ga hay rượu.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook