Những lưu ý người bệnh dạ dày cần chú ý

07:50:18 - 21/07/2016 - admin

Bệnh dạ dày là một bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên, không chỉ mình nguyên nhân do ăn uống, chính vì thế bạn phải đặc biệt chú ý trong cách phòng và điều trị căn bệnh này. nếu không bạn có sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng không làm bệnh thuyên giảm.

vậy trong điều trị bệnh loét dạ dày cần chú ý điều gì. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý mà người bệnh loét dạ dày cần đặc biệt chú ý.

Cẩn thận khi dùng các loại thuốc gây tổn thương đến dạ dày:

cẩn thận khi dùng thuốc tây chữa bệnh dạ dày

cẩn thận khi dùng thuốc tây chữa bệnh dạ dày

Một số loại thuốc tây có tác dụng kích thích mạnh tới niêm mạc dạ dày. Nếu sử dụng thuốc quá lâu hoặc quá nhiều sẽ làm cho hệ thống bảo vệ niêm mạc dạ dày bị tổn thương dẫn đến loét dạ dày, hoặc làm cho vết loét trầm trọng hơn thậm chí là xuất huyết. Nếu vì mắc một bệnh nào đó phải bắt buộc sử dụng nhưng laoị thuốc này thì cần phải sử dụng cẩn thận theo chỉ định của bác sĩ.

Điều trị viêm dạ dày mạn tính:

Viêm dạ dày mạn tính thường có thể phát thành loét dạ dày, đặc biệt là viêm dạ dày dịch mật trào ngược, thường gây nên loét dạ dày. vì vậy tích cức phòng tránh viêm dạ dày mạn tính có thể ngăn chặn bệnh này phát sinh và phát triển.

Chú ý các bệnh đi kèm:

Xuất huyết dạ dày cấp tính, thủng dạ dày hoặc xơ cứng, hẹp môn vị là  3 bệnh thường đi kèm theo với bệnh này. Nếu xuất hiện như triệu chứng vùng bụng trên đau dữ dội, kèm theo chóng mặt, mặt trắng bạch, toát mồ hôi chân tay lạnh, mạch yếu và nhanh, nôn ra nước máu hồng nhạt hoặc bụng đau dữ dội. thường xuyên nôn sau khi ăn…đều phải khẩn trương đưa đến bệnh viện điều trị.

Coi trọng ăn uống vận động:

vân động thể dục đều đặn

vân động thể dục đều đặn

Điều dưỡng bằng chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc phòng và điều trị bệnh này. rèn luyện thân thể cũng là một trong những phương án có hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường thể chất, thúc đẩy bệnh chuyển biến theo một chiều hướng tốt, ngăn chặn bệnh loét dạ dày tái phát.Người bệnh có thể tham khảo những nội dung liên quan, lựa chọn thực liệu cũng như các biện pháp điều trị bằng thể dục phù hợp.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook