Những lưu ý khi trồng răng khểnh

Những lưu ý khi trồng răng khểnh

Răng khểnh mang lại nét duyên dáng cho người sở hữu nó dù là nam hay là nữ.  Chính vì thếcách làm răng khểnh tại nhà đang ngày càng trở thành 1 trào lưu mới thu hút giới trẻ. Nhiều người muốn sở hữu cho mình một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên giúp cho nụ cười của họ trở nên duyên dáng tự nhiên nhưng lại chưa rõ làm răng khểnh như thế nào. Cùng tìm hiểu sâu hơn về 1 số lưu ý khi làm răng khểnh nhé.

Răng khểnh

Xem thêm: răng khôn mọc

Răng khểnh không phải là chiếc răng thừa mà là chiếc răng nanh nhưng mọc khểnh lên nên người ta thường gọi là răng khểnh. Trồng răng khểnh đang là mốt mới của nhiều bạn trẻ muốn mình có được 1 nụ cưới duyên dáng.

Thời gian trước các dịch vụ chăm sóc răng miệng và thẩm mỹ không được phát triển nên việc trồng răng khểnh không được các bác sĩ khuyến khích. Nhưng với sự phát triển của nha khoa việc tạo răng khểnh đã không còn quá khó khăn nữa.

Lưu ý khi trồng răng khểnh

– Sự duyên dáng của răng khểnh giúp nụ cười thêm phần thu hút, để trồng răng khểnh giả như răng thật bác sĩ thực hiện phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kỹ thuật làm răng khểnh phải được thực hiện 1 cách chính xác. Thêm nữa chất liệu sử dụng để tạo răng khểnh cũng phải đạt chuẩn mực về độ bền chắc và màu sắc tự nhiên.

– Trồng răng khểnh cũng đem tới nhiều nguy cơ tiềm ẩn như hai chiếc răng thật kế cận răng khểnh phải được mài nhỏ đi để tạo kẽ hở giữa hai răng giúp tạo hình răng khểnh. Lớp men răng bị mài mòn sẽ khó có thể phục hình lại được như cũ, nếu chiếc răng khểnh không được làm đúng kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến tình trạng ê buốt và sâu răng.

– Hơn nữa thức ăn sẽ rất dễ bị kẹt lại ở răng phần tiếp xúc giữa răng thật với răng giả gây tình trạng hôi miệng cũng như viêm nhiễm chân răng. Khi răng khểnh được gắn vào chức năng của răng sẽ không được đảm bảo như lúc đầu dẫn đến làm giảm sức nhai, viêm nướu rất dễ xảy ra khi phương pháp thực hiện sai kỹ thuật.

cách làm răng khểnh tại nhà

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Trồng răng khểnh thế nào

2 phương pháp trồng răng khểnh phổ biến đó là:

+ Hàn trám với vật liệu composite đắp ở bên ngoài. Phương pháp thực hiện khá đơn giản với chi phí rẻ, nếu cảm thấy không thích chiếc răng khểnh nữa hoàn toàn có thể tiến hành tháo răng khểnh ra để hàm răng có thể đều và thẳng hơn. Tuy nhiên để đắp composite đòi hỏi việc về sinh răng miệng phải thực hiện 1 cách đúng cách để không gây ra những vấn đề răng miệng ở vị trí làm răng khểnh giả.

+ Bọc răng sứ cho răng khểnh: Phương pháp bọc răng sứ bên ngoài để làm răng khểnh. Răng số 2 phải tiến hành mài nhỏ để có thể làm mão răng kép: 1 mão răng thay thế cho răng bị mài nhỏ, 1 mão răng  sẽ dính lên phần trên của mão răng số 1 và nằm trên nướu, hướng ra ngoài và tạo hình răng khểnh.

Share this post

Post Comment