Những lưu ý khi nhổ răng số 8 bạn cần quan tâm?

Những lưu ý khi nhổ răng số 8 bạn cần quan tâm?

Nhổ răng số 8 được coi là một trong những tiểu phẫu quan trọng bởi độ khó của chiếc răng nếu không thao tác cẩn thận thậm chí có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu như không tuân thủ quá trình nhổ răng theo đúng các nguyên tắc. Những lưu ý khi nhổ răng số 8 dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa và quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi nhổ răng số 8 để hạn chế biến chứng?

* Mới ốm dậy

Thời điểm mới ốm dậy không nên thực hiện nhổ răng hàm số 8 bởi sức đề kháng còn chưa phục hồi hẳn, khả năng đông máu còn kém nên nếu nhổ răng, chảy máu nhiều trong thời gian dài sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm, làm chậm quá trình lành thương.

Khi mới ốm dậy khuyến cáo của các bác sỹ chưa nên thực hiện ca nhổ răng số 8 ngay vì sức khỏe không thể chống chọi được với sự đau nhức khi nhổ răng.

* Sau khi “nhậu”

Sau khi vừa mới “nhậu” xong, máu bị loãng hơn bình thường, khả năng đông máu khó hơn bình thường.

* Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc đang mang thai

Những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ hoocmon nữ trong cơ thể tăng cao hơn gấp nhiều lần ngày thường, do đó, việc thăm khám hay chẩn đoán bệnh lý răng miệng sẽ không đạt được độ chính xác. Nếu nhổ răng trong những ngày này, khả năng viêm nhiễm, chảy máu sẽ nguy hiểm hơn.

Nhổ răng buổi nào tốt nhất, thời điểm nào nên tránh đi nhổ răng 3

Bà bầu không nên thực hiện nhổ răng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối để tránh những ảnh hưởng xấu cho con

Còn với các phụ nữ đang mang thai, sự thay đổi nội tiết tố và quá trình thành thành xương của thai nhi khiến răng của mẹ bị thiếu hụt canxi, dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng. Khi nhổ răng, bà bầu phải tiêm thuốc tê – loại thuốc này không tốt cho sự phát triển của em bé.

Xem thêm: nhổ răng số 8 có đau không chuyên gia nha khoa giải đáp?

* Khi răng đang bị viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh lý răng miệng

Nếu răng bị viêm nhiễm gây đau nhức nhiều, muốn nhổ răng nên nhổ buổi nào? Bạn nên điều trị các bệnh lý răng trước để loại bỏ triệt để ổ viêm trước khi nhổ răng, tránh tình trạng nhiễm trùng.

Trên đây là 1 số lưu ý khi nhổ răng số 8.Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui long liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Share this post

Post Comment