Những lưu ý giúp rút ngắn thời gian niềng răng thưa tối đa

07:46:00 - 06/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, hàm răng của em có 4 chiếc răng cửa bị thưa nên hiện tại em muốn chỉnh sửa, hôm trước em đi khám thì được tư vấn là nên niềng răng để an toàn, không gây ảnh hưởng đến răng. Tuy nhiên về thời gian niềng răng thưa thì em hơi có thắc mắc, chính xác là bao lâu? Làm thế nào để rút ngắn được? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn! (Nguyễn Minh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Nguyễn Minh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi thời gian niềng răng thưa chính xác là bao lâu, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Đối với răng thưa thì hiện nay có 3 cách để khắc phục là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Theo như mô tả của Minh thì bạn có đến 4 chiếc răng cửa bị thưa liền thì tốt nhất phương pháp hàng đầu nên lựa chọn là niềng răng.

Thời gian niềng răng thưa chính xác mất bao lâu?

Thời gian luôn là vấn đề khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng để chỉnh sửa hàm răng kém thẩm mỹ của mình. Với vấn đề thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thường sẽ dao động trong khoảng 1-2 năm tùy vào từng người. Ngay cả khi bạn đi thăm khám bác sĩ thì thời gian niềng răng thưa cũng khó có thể xác định được chính xác mất bao lâu.

luu-y-giup-rut-ngan-thoi-gian-dieu-tri-1

Thời gian niềng răng thưa không thể xác định chính xác 100%

Lưu ý giúp rút ngắn thời gian niềng răng thưa

Tốt hơn hết đừng nghĩ tới vấn đề thời gian niềng răng thưa mà bạn hãy tìm hiểu xem có cách nào để có thể rút ngắn thời gian nhất.

Niềng răng thưa mất bao lâu đầu tiên sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn thưa nhiều hay ít, khoảng cách giữa hai răng lớn hay nhỏ. Điều này thuộc về yếu tố khách quan nên sẽ không thay đổi được.

Những nhân tố mà bạn nên quan tâm bao gồm độ tuổi niềng răng, loại mắc cài, công nghệ niềng răng và bác sĩ điều trị.

Thứ nhất liên quan đến độ tuổi niềng răng, thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết độ tuổi thay răng của trẻ em dao động trong khoảng từ 6 – 12 tuổi, xương hàm trẻ phát triển cho đến hết năm 18 tuổi. Vì thế, thời gian niềng răng thưa lý tưởng nhất rơi vào khoảng từ 12 – 18 tuổi, khi này xương hàm đang phát triển, chưa cứng chắc nên việc nhờ lực tác động để đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành. Cứ càng nhiều tuổi thì thời gian niềng răng thưa sẽ càng kéo dài. Cho nên bạn nên đi niềng răng càng sớm càng tốt.

Thứ hai liên quan đến loại mắc cài, hiện nay trong nha khoa có rất nhiều loại mắc cài khác nhau, đứng trên phương diện hiệu quả của mắc cài ta có thể chia ra làm 2 loại mà mắc cài cổ điển và mắc cài tự buộc. Các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn mắc cài tự buộc để rút ngắn được thời gian niềng răng thưa.

Thứ ba liên quan đến công nghệ chỉnh nha, theo lời khuyên của các chuyên gia, phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với nhiều ưu điểm vượt trội đây là công nghệ niềng răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên đến 6 tháng, ngoài ra mắc cài linh động giúp răng về đúng vị trí, răng di chuyển không sai khác theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự kiến. Lực tác động đều đặn không làm tổn hại xương hàm. Chỉ cần nói đến đây thôi thì chắc hẳn bạn đã bị thuyết phục.

Thứ tư liên quan đến bác sĩ điều trị, chỉ có phòng nha uy tín mới có những bác sĩ giỏi đáng tin cậy. Nha khoa Paris chính là nơi bạn đang tìm kiếm. Với đội ngũ bác sĩ giỏi trên 10 năm kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn một ca niềng răng thưa hiệu quả. Thêm vào đó, trung tâm cũng đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL để bạn khỏi cần phân vân khi lựa chọn căn cứ vào các yếu tố trên.

Để biết thêm thông tin về thời gian niềng răng thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/nhung-luu-y-giup-rut-ngan-thoi-gian-nieng-rang-thua.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook