Những lợi ích mà Piano đem lại cho người học chơi đàn

04:38:11 - 18/09/2017 - admin

Học đàn Piano ngoài việc giúp bạn biết thêm được 1 kiến thức mới, mẹo vắt mới ra thì Piano còn giúp bạn mang lại rất nhiều các lợi ích khác nữa.

Piano là loại nhạc cụ đã được ra đời cách đây từ năm 1709 do Bartolomeo Cristofori sáng chế ra chiếc đàn Piano đầu tiên và được cả thế giới đón nhận cho đến nay trải qua vài trăm năm thì có rất nhiều cây đàn Piano khác được tạo nên và chất lượng của nó cũng tốt hơn rất nhiều những chiếc đàn Piano cũ.

Hiện nay học đàn Piano được rất nhiều bậc phụ huynh chú trọng cho con cái mình được theo học từ nhỏ bởi nhưng lợi ích to lớn của nó sau đây của việc học đàn Piano:

  • Lợi ích đầu tiên đó là giúp mọi người học Piano thư giãn đầu óc sau những thời gian học hành, làm việc bị strees bằng cách xả strees bằng âm nhạc. Mỗi tối về nhà có thể thư giãn bằng 1,2 bản Piano yêu thích bằng chính cây đàn và bàn tay của mình tạo ra thì còn gì tuyệt vời hơn.
  • Rèn luyện tính tập trung cao độ: Việc học đàn Piano cũng rất khó khăn chứ không phải dễ nên đòi hỏi người học Piano phải thực sự tập trung trong mỗi buổi học mới có thể chơi Piano giỏi được. Học Piano cần học nhạc lý đầu tiên sau khi học nhạc lý sẽ chuyển thành các nốt nhạc nhịp nhàng để sử dụng tay đánh trên bàn phím nên đòi hỏi người chơi cũng phải thực sự tập trung trong khâu này.
  • Giúp đầu óc nhanh nhẹn, nhạy bén hơn: Theo như các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thì những trẻ nhỏ học chơi đàn Piano và đánh đàn 1 tuần 1 lần thường sẽ giải các bài toàn khó nhanh hơn các bạn cùng trang lứa không học đàn Piano. Điều đó có thể chứng minh rằng việc hoc choi dan piano sẽ giúp đầu học xử lý nhanh nhạy hơn, chuẩn xác hơn.
  • Giúp trẻ có thêm tài năng mới: Việc bạn học đàn Piano tốt là bạn đã có thêm 1 tài năng mới hơn nhiều người không biết chơi đàn. Còn khi trẻ nhỏ học đàn Piano thì giúp trí não của trẻ phát triển tốt hơn và não bộ của bé phải vận động nhiều hơn giúp cho trẻ phát triển tốt hơn về tư duy.
  • Tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể: Khi đánh đàn Piano đòi hỏi người chơi phải kết hợp giữa tay, mắt, tai, chân để sử dụng các phím chức năng nên đòi hỏi phải phối hợp nhịp nhàng các bộ phận này. Nhiều lúc ở ngoài cuộc sống bạn cũng sẽ có lúc cần để sử dụng sự phối hợp giữa các bộ phận
  • Có được sự tự tin khi học Piano: Khi học được đàn Piano bạn sẽ biết mình có năng khiếu ở điểm gì và từ đó có được sự tự tin nhất định cho bản thân.
  • Khả năng phân tích âm nhạc: Khi chơi được đàn Piano bạn sẽ có khả năng phân tích âm nhạc như các nốt nhạc cao, trầm, nhịp…
  • Có thể kiếm tiền từ Piano: Nếu bạn có năng khiếu và sự cần cù chơi đàn Piano giỏi thì bạn có thể trở thành những người thầy dạy đàn Piano, người trình diễn đàn Piano ở các sân khấu lớn…

Trên đây là những lợi ích bất ngờ từ việc học đàn Piano đem lại cho mọi người nên biết để thấy được các lợi ích vô cùng to lớn từ việc học đàn Piano.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook