Những lợi ích của việc niềng răng mà bạn nên biết !

03:43:43 - 22/11/2016 - bacsiranghammat

Sẽ là thiếu sót nếu bạn nghĩ rằng niềng răng chỉ để giúp làm răng đều đặn. Những lợi ích của việc niềng răng trong thực tế không chỉ có vậy. Dưới đây là một số lợi ích của việc niềng răng.

1. Niềng răng làm đều răng là lợi ích quan trọng nhất

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển. Trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn và hài hòa với nhau.

lợi ishc của việc niềng răng

Niềng răng tạo nên nụ cười tươi tắn, khuôn mặt có tính thẩm mỹ hơn khi cười.

2. Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Theo số liệu thống kê qua nhiều ca điều trị bệnh lý tại Nha khoa Kim, những người có hàm răng sai lệch, khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng và các bệnh lý về răng miệng lại cao hơn hẳn dù chăm sóc răng miệng rất kỹ.

Đây là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng ngờ tới những lợi ích của việc niềng răng quan trọng này. Khi các răng khập khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ nhét vào mà lại rất khó làm sạch, cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn. Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu… Và những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng thẳng lối.

3. Giải pháp phát huy tốt nhất những lợi ích của việc niềng răng

Để phát huy tối đa những lợi ích của việc niềng răng thì cần thực hiện chỉnh nha thật đảm bảo với kết quả cao nhất.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại là giải pháp lý tưởng mà bạn nên áp dụng khi muốn niềng chỉnh hàm răng bị khấp khểnh, sai lệch.

03-1200x800-doi-ngu-bac-sitoa-nha

Công nghệ mới nhất giúp phát huy tối đa những lợi ích của việc niềng răng

Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth sáng chế thành công và hiện chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Kim sau nhiều kiểm định khắt khe.

Do đó, nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về lợi ích của việc niềng răng và được điều trị chỉnh răng tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa để được các bác sỹ sẽ tư vấn và hỗ trợ điều trị tận tình nhất cho bạn.

Xem thêm : niềng răng ở đâu tốt

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook